Tags

Bản đồ quy hoạch Quảng Ninh

Tìm theo ngày
Cập nhật bản đồ quy hoạch Quảng Ninh mới nhất 2022

Cập nhật bản đồ quy hoạch Quảng Ninh mới nhất 2022

Hiện nay, nhu cầu mua bán đất đai tại tỉnh Quảng Ninh ngày càng tăng cao. Do đó, những thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch Quảng Ninh là điều rất cần cho các nhà đầu tư bất động sản.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về bản đồ quy hoạch của các khu vực trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch Quảng Ninh

Theo đó, tại 4 thành phố: Bản đồ quy hoạch ở thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, Uông Bí.

Tại 2 thị xã: Bản đồ quy hoạch ở thị xã Đông Triều, Quảng Yên.

Tại 7 huyện: Bản đồ quy hoạch ở huyện Ba Chẽ, Bình Liêu, Cô Tô, Đầm Hà, Hải Hà, Tiên Yên, Vân Đồn.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Ninh gồm những gì?

Tùy vào từng loại bản đồ mà sẽ có những thông tin chi tiết về quy hoạch, trong bản đồ quy hoạch tại tỉnh Quảng Ninh, người xem có thể tìm thấy các thông tin, chẳng hạn như địa danh, địa giới hành chính, khu dân cư, mật độ dân cư, đất đai, quy hoạch giao thông và quy hoạch sử dụng đất.

Một số loại bản đồ quy hoạch Quảng Ninh hiện nay

Bản đồ quy hoạch tỉnh Quảng Ninh không những thể hiện thông tin chung mà còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể tại Quảng Ninh. Ở mỗi khu đất khác nhau sẽ có những đặc điểm cũng như giá trị riêng, chính vì vậy mà cũng có nhiều loại bản đồ quy hoạch tại Quảng Ninh tương ứng với từng khu vực.

Bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500

Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 được xác định là bản đồ quy hoạch chi tiết nhất, mọi công trình trên đất đều được thể hiện cụ thể từ hạ tầng kỹ thuật, thiết kế nhà cho đến ranh giới giữa các lô đất.

Về mặt pháp lý, bản đồ quy hoạch 1/500 là cơ sở để thi công các dự án đầu tư. Việc triển khai lập bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 của các dự án đầu tư xây dựng công trình thường do các công ty đứng ra tổ chức, chi phí lập quy hoạch được bao gồm trong chi phí dự án.

Bên cạnh đó, các công việc còn lại liên quan đến quy hoạch chi tiết 1/500 sẽ do chính quyền địa phương thực hiện để dễ dàng quản lý xây dựng và cấp phép xây dựng sau này.

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 có vai trò phân chia, xác định chức năng sử dụng đất và mạng lưới kết cấu hạ tầng nhằm cụ thể hóa nội dung của quy hoạch chung đô thị.

Nội dung của quy hoạch phân khu 1/2000 bao gồm: xác định phạm vi ranh giới, diện tích, tính chất khu vực lập quy hoạch, chỉ tiêu dự kiến về dân số, sử dụng đất, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đối với từng ô phố và đấu nối hạ tầng kỹ thuật chung; xác định chức năng sử dụng đất cho từng khu vực. Đồng thời quy hoạch 1/2000 cũng nhằm xác định vị trí công trình kỹ thuật và ranh giới trên đất.

Quy hoạch phân khu 1/2000 có vai trò quan trọng bởi nó liên quan tới quyền sử dụng đất nên có giá trị pháp lý cao, nó là căn cứ để giải quyết vấn đề tranh tụng.

Bản đồ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000

Bản đồ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000 có giá trị xác định các khu vực chức năng, những định hướng mang tính giao thông, phân chia rõ mốc giới, địa giới của các phần đất dành để phát triển hạ tầng như: đường, cầu, cống, điện, trường học, khu dân cư, cây xanh, hồ nước…

Có thể nói, bản đồ quy hoạch 1/5000 là cơ sở gốc để xác định mục tiêu phát triển, kêu gọi đầu tư cũng như các vấn đề về giải phóng mặt bằng, đền bù, di dân…

Cách tra cứu bản đồ quy hoạch Quảng Ninh chuẩn xác

Nếu bạn có nhu cầu tra cứu thông tin về quy hoạch đất tại tỉnh Quảng Ninh thì bạn cần thực hiện lần lượt theo những bước sau:

Bước 1: Chụp ảnh Sổ đỏ (yêu cầu: hình ảnh phải rõ ràng, sắc nét và đầy đủ chi tiết các thông tin trên Sổ đỏ bao gồm: số tờ, số thửa, hình vẽ, địa chỉ mới nhất của khu đất cần kiểm tra thông tin quy hoạch).

Bước 2: Mở Google maps trên điện thoại di động và chọn tại vị trí khu đất, sau đó chụp ảnh màn hình vị trí khu đất.

Bước 3: Gửi thông tin thắc mắc đến đơn vị tư vấn để nhờ hỗ trợ giải đáp.

Bước 4: Cơ quan tư vấn sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý, khi có dữ liệu sẽ liên hệ lại ngay để đối chiếu xác thực về vị trí thửa đất, thông tin quy hoạch cần xem.

Bước 5: Đơn vị tư vấn sẽ gửi trả kết quả kiểm tra quy hoạch trực tiếp qua ứng dụng Zalo có đầy đủ thông tin cho khách hàng, tư vấn giải đáp mọi thắc mắc nếu khách hàng có nhu cầu.

Hy vọng, những nội dung trên sẽ mang lại thông tin hữu ích đến bạn, nhất là đối với các nhà đầu tư và những ai đang quan tâm đến thị trường bất động sản để phân biệt được chính xác các loại bản đồ quy hoạch tại tỉnh Quảng Ninh.