Bản đồ quy hoạch sử dụng đất ở TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang

Quy hoạch sử dụng đất TP Rạch Giá được thể hiện trong bản đồ định hướng phát triển không gian thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đến năm 2025.

Rạch Giá là thành phố trực thuộc tỉnh Kiên Giang, đồng thời cũng là một thành phố biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Thành phố Rạch Giá có trung tâm đô thị nằm trải dài bên bờ đông vịnh Thái Lan với 20 km đường bờ biển, chiếm 1/10 chiều dài bờ biển của tỉnh Kiên Giang. Được bao quanh bởi sông Kiên ở phía bắc và đông bắc, sông Cái Lớn ở phía nam. Rạch Giá cách thành phố Hồ Chí Minh 245 km về hướng tây nam, cách Cần Thơ 116 km về hướng tây và cửa khẩu quốc tế Hà Tiên 95 km về hướng đông nam. Rạch Giá là một thành phố nằm ở trung tâm tỉnh Kiên Giang, có vị trí địa lý: Phía đông và phía nam giáp huyện Châu Thành; phía tây giáp vịnh Thái Lan; phía bắc giáp các huyện Hòn Đất và Tân Hiệp.

Thành phố Rạch Giá có diện tích 105 km², là thành phố trực thuộc tỉnh, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học - kỹ thuật và dịch vụ du lịch của tỉnh Kiên Giang; có vị trí quan trọng về mặt an ninh quốc phòng. Đây cũng là một trong các đô thị có tác động phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long; là trung tâm dịch vụ du lịch cho vùng du lịch trọng điểm quốc gia Phú Quốc - Hà Tiên - Rạch Giá.

Thành phố Rạch Giá có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc gồm 11 phường: An Bình, An Hòa, Rạch Sỏi, Vĩnh Bảo, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Lạc, Vĩnh Lợi, Vĩnh Quang, Vĩnh Thanh, Vĩnh Thanh Vân, Vĩnh Thông và xã Phi Thông.

Quy hoạch chung xây dựng thành phố Rạch Giá trên vùng đất rộng 10.780 ha, gồm 11 phường và 01 xã. Trong đó đất nội thành rộng 6.266 ha gồm đất xây dựng đô thị là 4.965 ha (tăng 2.545 ha so với quy hoạch năm 1998) và đất khác là 1.301 ha (đất nông nghiệp), bổ sung thêm đất ngoại thành rộng 4.514 ha. Phát triển không gian chủ yếu về phía đông từ kênh Ông Hiển đến kênh Vành Đai; về phía bắc phường Vĩnh Thông, Vĩnh Thanh và lấn biển khu vực này; về phía nam phường Rạch Sỏi và lấn biển Nam Rạch Sỏi.

Phát triển không gian nội thành đến năm 2025 rộng khoảng 6.266 ha, trong đó đất dân dụng đô thị rộng khoảng 3.025 ha tại các khu đô thị sau: Khu đô thị phía bắc: Là khu đô thị thương mại, dịch vụ - du lịch, bao gồm toàn bộ diện tích phường Vĩnh Quang, Vĩnh Thanh và Vĩnh Thanh Vân và các khu lấn biển; khu đô thị phía tây: Là khu đô thị trung tâm, bao gồm toàn bộ diện tích phường Vĩnh Bảo, Vĩnh Lạc và An Hòa và các khu lấn biển; khu đô thị phía đông: Là khu đô thị mới, bao gồm diện tích phường Vĩnh Hiệp và An Bình; khu đô thị phía nam: Là khu đô thị cửa ngõ, bao gồm diện tích phường Rạch Sỏi, phường Vĩnh Lợi và khu lấn biển; khu đô thị Vĩnh Thông: Bao gồm một phần diện tích phường Vĩnh Thông.

Khu vực ngoại thành: Phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao, gồm toàn bộ đất đai của khu vực xã Phi Thông. Trong tương lai có thể xem xét mở rộng thêm về phía đông (hướng về huyện Châu Thành) và về phía nam (hướng về Tắc Cậu). Quy mô diện tích rộng khoảng 4.514 ha.

Quy hoạch sử dụng đất TP Rạch Giá được thể hiện trong bản đồ định hướng phát triển không gian TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đến năm 2025:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất ở TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang - Ảnh 1.

TP Rạch Giá thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất ở TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang - Ảnh 2.

Bản đồ định hướng phát triển không gian TP Rạch Giá tới năm 2025.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất ở TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang - Ảnh 3.

Kí hiệu đất đai trên bản đồ quy hoạch.

 - Xem và tải về toàn văn quy hoạch sử dụng đất TP Rạch Giá TẠI ĐÂY.

- Xem chi tiết quy hoạch sử dụng đất TP Rạch Giá trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP Rạch Giá đến năm 2025 TẠI ĐÂY.

- Xem thêm: Cập nhật quy hoạch sử dụng đất TP Rạch Giá TẠI ĐÂY.