Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương

Quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030.

Tỉnh Bình Dương thuộc miền Đông Nam Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, với diện tích 2694,4 km2, xếp thứ 4 trong vùng Đông Nam Bộ.

Vị trí địa lý của tỉnh Bình Dương như sau: Phía bắc giáp tỉnh Bình Phước; phía tây giáp tỉnh Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh; phía nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh; phía đông giáp tỉnh Đồng Nai.

Tỉnh Bình Dương có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 3 thành phố, 2 thị xã và 4 huyện với 91 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 45 phường, 5 thị trấn và 41 xã.

Về quy hoạch, 26/6/2012 UBND tỉnh Bình Dương ban hành quyết định số 1701/QĐ-UBND về phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị Bình Dương đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Mục tiêu cụ thể: Xây dựng Bình Dương trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương vào giai đoạn 2020-2030. Trước mắt đến 2015, tỉnh Bình Dương gồm 01 thành phố, 4 thị xã, 4 huyện trực thuộc tỉnh. Hoàn thành việc xây dựng trung tâm chính trị - hành chánh tập trung của tỉnh, phát triển khu đô thị mới Hòa Phú-Phú Tân gắn kết với đô thị Thủ Dầu Một hiện hữu, trở thành đô thị trung tâm của hệ thống đô thị Bình Dương.

Tổ chức không gian: Chùm đô thị phía Nam và khu vực trung tâm: được bố trí theo các đô thị độc lập (tương đương cấp quận - thị xã) nối kết chặt chẽ với nhau với đô thị trung tâm Thủ Dầu Một (Hòa Phú - Phú Tân, Phú Cường - Phú Lợi) và hệ thống đô thị vệ tinh qua hệ thống khung giao thông kết nối vùng và các đô thị Bình Dương.

Không gian các đô thị được ngăn cách qua hệ thống sông rạch tự nhiên tổ chức như là các “nêm” cây xanh, mặt nước trong đô thị, hành lang ven sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Thị Tính được kết nối với các không gian mở và hệ thống công viên, vườn hoa để cải thiện cảnh quan, môi trường đô thị.

Khung giao thông và hệ thống sông rạch tự nhiên định hướng các khu vực chức năng của từng đô thị, các khu chức năng được quy hoạch, thiết kế có bản sắc riêng theo từng loại địa hình và cảnh quan thiên nhiên.

Các phân khu chức năng: phục vụ cho toàn thành phố bố trí theo các đô thị độc lập, điều kiện về đất đai, hạ tầng và bán kính phục vụ.

 Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương - Ảnh 1.

Tỉnh Bình Dương thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

 Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương - Ảnh 2.

Tỉnh Bình Dương thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030.

 Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương - Ảnh 3.

Kí hiệu các loại đất.

  Xem chi tiết quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Cập nhật toàn bộ bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương TẠI ĐÂY.