Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Vinh Hiền được xác định theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020.

Xã Vinh Hiền là một trong 17 xã, thị trấn của huyện Phú Lộc. Xã Vinh Hiền có diện tích 22,0 km², dân số năm 2014 là 7.602 người, mật độ dân số đạt 345 người/km². Xã giáp với nhiều xã, thị trấn khác của huyện Phú Lộc.

Cụ thể, phía đông giáp biển Đông; phía nam giáp đầm Cầu Hai và xã Lộc Bình; phía tây giáp xã Giang Hải; phía bắc giáp xã Giang Hải và biển Đông. 

Xã Vinh Hiền có 07 thôn gồm: Hiền Vân 1, Hiền Vân 2, Hiền Hoà 1, Hiền Hoà 2, Hiền An 1, Hiền An 2 và Đông Dương. 

Theo Quyết định về việc Quy hoạch chung đô thị mới Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, đây là đô thị dự kiến hình thành trong tương lai, được đầu tư xây dựng từng bước để đạt tiêu chí đô thị loại V và sẽ trở thành thị trấn trung tâm tiểu vùng có chức năng là trung tâm thương mại, du lịch, đầu mối giao lưu hàng hóa giữa các xã ven biển với các trọng điểm kinh tế trên địa bàn huyện Phú Lộc. 

Toàn đô thị được phân thành các khu vực như sau:

Khu vực tại nút giao Quốc lộ 49B và trục cảnh quan đô thị được tổ chức thành trung tâm đô thị với các chức năng như hành chính, văn hóa, giáo dục, dịch vụ thương mại, thể dục thể thao và các khu ở mới.

Khu vực cảnh quan ven đầm Cầu Hai, cảng cá Vinh Hiền được tổ chức các dịch vụ hậu cần nghề cá, hình thành các khu dân cư kết hợp thương mại dịch vụ và các khu vực nuôi trồng thủy sản, du lịch đầm phá.

Khu vực ven biển và phía Đông núi Linh Thái được tổ chức phát triển các chức năng như dịch vụ du lịch, khu vực bãi tắm, các điểm vui chơi giải trí cộng đồng. 

Về quy hoạch, quy hoạch sử dụng đất xã Vinh Hiền được xác định theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Thừa Thiên Huế. Quy hoạch này vẫn có giá trị cho tới khi quy hoạch mới được lập, công bố trong thời gian tới.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Vinh Hiền theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Thừa Thiên Huế: 

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Vinh Hiền trên bản đồ Google vệ tinh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Vinh Hiền theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Phú Sơn, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch.

Xem thêm toàn văn Quyết định về việc Quy hoạch chung đô thị mới Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030 TẠI ĐÂY. 

Xem thêm quy hoạch đất xã Vinh Hiền trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Thừa Thiên Huế TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Cập nhật quy hoạch sử dụng đất xã Vinh Hiền TẠI ĐÂY.