Bắt đầu chi trả tiền bồi thường sau sự cố môi trường biển

Chiều ngày (30/10), tỉnh Hà Tĩnh bắt đầu tiến hành chi trả tiền bồi thường cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.

Khởi đầu tại huyện Lộc Hà, bắt đầu tiến hành chi trả cho 2 xã Thịnh Lộc và xã Thạch Mỹ với số tiền trên 20 tỷ đồng, sau đó sẽ tiếp tục chi trả tiền đền bù cho nhân dân ở các xã còn lại trong thời gian sớm nhất. Trong đợt chi trả vào buổi chiều đầu tiên này, xã Thịnh Lộc tiến hành chi trả cho 30 người dân tại thôn Quang Trung với số tiền trên 1,4 tỷ đồng.

Được biết, huyện Lộc Hà có gần 5.000 lao động bị ảnh hưởng trực tiếp và 744 lao động bị ảnh hưởng gián tiếp từ sự cố môi trường biển. Chính quyền huyện Lộc Hà đã thống kê đầy đủ và chính xác số tiền trên 207 tỷ đồng chi trả bồi thường cho người dân.

bat dau chi tra tien boi thuong sau su co moi truong bien

Trong đợt chi trả vào buổi chiều đầu tiên này, xã Thịnh Lộc tiến hành chi trả cho 30 người dân tại thôn Quang Trung với số tiền trên 1,4 tỷ đồng. (ảnh: T.P)

Ông Phan Văn Nhàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà cho biết, Lộc Hà là một trong những địa phương của Hà Tĩnh bị thiệt hại nặng từ sự cố môi trường biển. Từ khi có chủ trương của Chính phủ, các đơn vị chức năng đã triển khai thẩm định một cách công khai, minh bạch và công bằng để tiến hành chi trả tiền bồi thường cho người dân, giúp bà con ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.

Trong vài ngày tới, các đơn vị chức năng sẽ chi trả hết tiền bồi thường cho xã Thịnh Lộc và Thạch Mỹ, sau đó sẽ tiếp tục chi trả cho nhân dân các địa phương khác theo chỉ đạo của tỉnh. Theo kế hoạch, công tác chi trả đợt 1 này sẽ diễn ra trong khoảng 15 ngày.

chọn
Dự kiến bổ sung thêm trường hợp thu hồi đất phát triển kinh tế xã hội
Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) bổ sung nhiều trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng như thực hiện dự án thỏa thuận nhận quyền, dự án trong khu thương mại tự do, dự án trong trung tâm tài chính quốc tế, tạo quỹ đất để thanh toán dự án theo hợp đồng BT...