‘Bất động sản khu công nghiệp, hậu cần, đất nền, khách sạn và văn phòng sẽ vẫn được nhà đầu tư săn đón’

Mặc dù thị trường bất động sản Việt nam đang trải qua một số biến động nhưng các chuyên gia đến từ công ty dịch vụ bất động sản Cushman & Wakefield tin rằng bất động sản khu công nghiệp và hậu cần, đất nền, khách sạn và văn phòng sẽ vẫn được các nhà đầu tư săn đón.

9 tháng đầu năm 2022, Việt Nam đã thu hút khoảng 15,4 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài FDI, tăng 16,2% so với cùng kỳ. Trong đó, ngành kinh doanh bất động sản tiếp tục đứng thứ hai về khả năng "hút” FDI với trên 3,5 tỷ USD, chiếm 18,7%. Điều này cho thấy, bất động sản Việt Nam vẫn là một trong những thị trường hấp dẫn với các nhà đầu tư.

(Ảnh chụp màn hình).

Matthew Bouw, Giám đốc điều hành Cushman & Wakefield châu Á - Thái Bình Dương cho biết, Việt Nam là ​​một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới và là một thị trường bất động sản thương mại quan trọng trên toàn cầu. 

“Chúng tôi nhận thấy được cơ hội lớn để tăng trưởng hơn nữa trong tương lai khi các nhà đầu tư và các khách thuê nhắm đến Việt Nam như một thị trường sôi động và mở rộng nhanh chóng cho hoạt động kinh doanh và thương mại”.

Chia sẻ về niềm tin vào triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian tới, bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết: "Các nhà đầu tư nước ngoài muốn vào Việt Nam sẽ tiếp tục tìm kiếm lợi nhuận ổn định cũng như tìm kiếm tài sản tạo ra lợi nhuận hoặc hợp tác với các đối tác liên doanh uy tín".

Mặc dù thị trường bất động sản đang trải qua một số biến động nhưng nhìn về phía trước, Cushman & Wakefield tin rằng bất động sản khu công nghiệp và hậu cần, đất nền, khách sạn và văn phòng sẽ vẫn được các nhà đầu tư săn đón.

Với 15 Hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký kết và nhiều hiệp định khác đang đàm phán, các nhà đầu tư nước ngoài tự tin và sẵn sàng tham gia thị trường, dù vẫn còn những thách thức xung quanh tính minh bạch thấp và các khung pháp lý mâu thuẫn và thiếu sót. 

“Chính phủ đang tích cực giải quyết những vấn đề này và các thủ tục liên quan đến hệ thống pháp luật đang dần được hoàn thiện. Những nỗ lực này sẽ giúp tháo gỡ những rào cản hiện có đối với hoạt động đầu tư trong các năm tới”, bà Trang lưu ý.

chọn
ĐHĐCĐ Vinhomes: Doanh số 2024 dự kiến 90.000 - 110.000 tỷ, dự án Đông Anh và Đan Phượng đang làm thủ tục pháp lý
Năm 2024, dự kiến doanh số Vinhomes sẽ tăng trưởng so với 2023, đạt khoảng 90.000 - 110.000 tỷ đồng, chủ yếu đến từ Vinhomes Ocean Park 2, 3, dự án mới Vũ Yên và 1 - 2 dự án mới khác.