Bắt tay đúng cách qua một vài bước cơ bản

Bắt tay đúng cách giúp các mối quan hệ trở nên gần gũi hơn chỉ qua một vài bước cơ bản.

Bắt tay không đơn giản chỉ là một kĩ năng giao tiếp, mà nó còn là một cử chỉ văn hoá, một nghệ thuật, một kĩ năng sống. Bắt tay đúng cách giúp đôi bên trở nên gần gũi hơn chỉ qua một vài bước cơ bản sau.

3

1. Đứng lại gần người bạn muốn bắt tay

Chừa lại khoảng 1 mét giữa 2 bạn sao cho cả hai bạn có thể thoải mái vươn cánh tay ra để bắt tay. Nếu bạn đứng quá gần, bạn có thể đem lại cảm giác đáng sợ cho người đối diện. Tuy nhiên, nếu bạn đứng quá xa, họ có thể nghĩ rằng bạn không muốn bắt tay.

Duy trì một tư thế tốt, và phong thái thân thiện và tự tin khi bắt tay ai đó.

Nếu bạn đang ngồi, hãy đứng dậy khi bắt tay ai đó.

3

2. Chìa bàn tay phải ra

Đưa bàn tay phải của bạn ra nửa đường về phía người đối diện với ngón tay cái chếch lên và các ngón tay còn lại khép vào nhau. Đổ người về phía trước một chút và duy trì giao tiếp bằng mắt để cho đối phương thấy rằng bạn rất thích bắt tay họ.

Hãy mỉm cười trong khi bạn đưa tay ra. Nếu không, bạn sẽ trông có vẻ hung hăng.

Nếu tay phải bị thương, hãy đưa tay trái của bạn ra. Trừ một số trường hợp như với người Ả rập, người Ấn Độ có quan điểm tay trái là bàn tay không được sạch sẽ, bạn có thể giải thích vấn đề với tay phải của mình và xin phép không thể bắt tay lần này.

3

3. Nắm lấy tay họ

Nắm lấy lòng bàn tay của họ để các ngón tay cái của 2 người chạm vào nhau. Nắm một cách chắc chắn, nhưng cẩn thận không nắm quá chặt. Hãy cố gắng nắm một lực tương tự mà đối phương đang áp dụng.

Ngón tay của bạn nên được cuộn tròn hoàn toàn xung quanh bàn tay của người khác.

Đừng chỉ nắm lấy phần ngón tay của người khác. Nếu không, bạn sẽ lắc ngón tay thay vì bắt tay họ.

3

4. Lắc tay 2 hoặc 3 lần

Khi bạn nắm tay người khác, hãy gập khuỷu tay của bạn để nâng tay lên xuống. Làm điều này 2 hoặc 3 lần. Các chuyển động nên nhỏ và chính xác.

Tránh vung tay lên xuống quá xa.

Đừng lắc tay quá 3 lần.

3

5. Thả tay ra và ngả người ra sau

Sau khi bạn bắt tay xong, thả tay người kia ra và trở về vị trí ban đầu của bạn. Tại thời điểm này, bạn có thể ngừng giao tiếp bằng ánh mắt một cách tinh tế và lịch sự. Tuy nhiên, hãy tiếp tục mỉm cười khi bạn nói chuyện để tỏ ra thân thiện.

Không lau tay sau khi bắt tay người khác. Họ có thể nhận thấy và cảm thấy bị xúc phạm.

chọn
Tiến độ hai dự án bất động sản 4,4 tỷ USD sắp được T&T đầu tư tại Hà Tĩnh
T&T dự kiến đầu tư hai dự án tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, gồm Khu đô thị sinh thái, du lịch, vui chơi giải trí tại bãi nổi Xuân Giang 2 và vùng ven sông Lam (50.000 tỷ đồng) và Khu đô thị du lịch Xuân Trường - Xuân Hội (hơn 63.000 tỷ đồng).