'Bầu' Đức được tung hô, cổ phiếu HAGL lặng lẽ ngược dòng

Trong suốt hơn một tháng qua, đặc biệt là sau khi đội tuyển bóng đá nam Việt Nam chính thức vô địch AFF Cup 2018, ông bầu Đoàn Nguyên Đức được nhắc đến như một hiện tượng

Nhiều người xem ông Đức là người có công lớn mang về chức vô địch AFF Cup cho Việt Nam.

Trong vai trò Phó Chủ tịch VFF, ông Đoàn Nguyên Đức là một trong 3 thành viên của VFF sang Hàn Quốc đàm phán để đưa ông Park Hang-seo sang Việt Nam.

Trong vai trò một doanh nhân, Chủ tịch CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) được cho là người chi 19,2 tỉ đồng để thay VFF trả lương cho chiến lược gia người Hàn Quốc trong thời hạn 2 năm hợp đồng.

Trong vai trò một ông bầu, “bầu” Đức có công đào tạo trẻ, tạo ra lứa cầu thủ chất lượng như Công Phượng, Hồng Duy, Xuân Trường, và Văn Toàn, những ngôi sao trong đội hình của Park Hang-seo.

Và cũng chính “bầu” Đức là người đặt nền móng và tạo ra xu hướng mới trong việc phát triển của bóng đá Việt Nam: Thay đổi cơ chế, tư nhân tham gia làm bóng đá. Đó mới là đóng góp lớn nhất của ông bầu đội bóng phố núi.

bau duc duoc tung ho co phieu hagl lang le nguoc dong
"Bầu" Đức (phải) cùng HLV Park Hang-seo và "bầu" Thắng. (Ảnh: VietnamNet).

Thế nhưng, trái ngược với những lời tán dương dành cho doanh nhân Đoàn Nguyên Đức, thị trường chứng khoán vẫn khác xa so với bóng đá. Ở đó, không có chỗ cho những cảm xúc, thay vào đó là những phân tích, tính toán một cách thực dụng nhất.

Ngay sau khi đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, thị trường chứng khoán giảm mạnh phiên thứ hai liên tiếp, xuyên thủng các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn. VN-Index đóng cửa phiên 17/12 tại 933,7 điểm (giảm 1,9%).

Trong khi đó, cổ phiếu HAG của HAGL giảm phiên thứ hai liên tiếp (1,54%) khi đóng cửa ở mức giá 5.100 đồng/cp.

Tính từ thời điểm 08/11, thời điểm trái bóng AFF Cup 2018 bắt đầu lăn, cổ phiếu HAG giảm 360 đồng, tương đương mức giảm 6,6%, và những phiên giảm giá vẫn là xu hướng chủ đạo đối với HAG.

Bên cạnh nguyên nhân từ thị trường chung, kết quả kinh doanh của HAGL mới là nguyên nhân chính dẫn đến sự mất điểm của HAG. Cổ phiếu này vẫn đang bị Sở GDCK TP.HCM duy trì diện cảnh báo từ 07/05/2018 do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến 30/6/2018 bị âm.

Giai đoạn 2015-2016, nợ vay của HAGL lên đến 27.000 tỉ đồng, nhưng tính đến cuối quý III năm nay, nhờ khoản đầu tư của THACO, nợ vay của công ty đã giảm xuống 21.100 tỉ đồng. Mặc dù vậy, chi phí tài chính vẫn tăng và chiếm trên 50% lãi gộp của HAGL.

bau duc duoc tung ho co phieu hagl lang le nguoc dong Bầu Đức đã làm bóng đá và sống với bóng đá thế nào suốt 10 năm qua?

Không xuất hiện ở Mỹ Đình trong chiến thắng lịch sử của đội tuyển bóng đá Việt Nam đêm 15/12, cũng không tung tiền tỉ ...

bau duc duoc tung ho co phieu hagl lang le nguoc dong Bầu Đức - tôi chỉ là người đưa đò

Đoàn Nguyên Đức, ông bầu nổi tiếng máu me bóng đá khắp cả nước, đã nói như vậy, sau khi đội tuyển Việt Nam nâng ...

bau duc duoc tung ho co phieu hagl lang le nguoc dong HLV Park Hang-seo hội ngộ bầu Đức tại Quảng Nam

Bầu Đức ra tận sân bay Chu Lai đón ông HLV Park Hang-seo nhân dịp sự kiện được tổ chức tại Quảng Nam.

bau duc duoc tung ho co phieu hagl lang le nguoc dong Bầu Đức: 'Tôi vẫn sẵn sàng trả lương cho HLV Park Hang Seo, dù không còn làm việc ở VFF'

Trao đổi riêng với Dân trí vào tối 11/12, ông Đoàn Nguyên Đức mạnh mẽ khẳng định: "Dù không còn là Phó chủ tịch phụ ...

bau duc duoc tung ho co phieu hagl lang le nguoc dong Khó khăn chồng chất, bầu Đức vẫn kiên trì trả lương cho HLV Park Hang Seo?

Duy trì Học viện bóng đá HAGL-JMG bất chấp khủng hoảng, mời HLV Park Hang Seo về Việt Nam, chừng đó đủ thấy niềm đam ...

chọn
Hình ảnh KCN Sạch rộng gần 145 ha đang xây dựng ở huyện Ân Thi và Khoái Châu, Hưng Yên
Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143,08 ha, tổng vốn đầu tư 1.788,59 tỷ đồng, hoạt động đến năm 2071 tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.