Bầu Đức: Hơn 10 năm qua tôi phải đội... mũ cối

Ông chủ đội bóng phố Núi đã dí dỏm nói về mình như thế trong câu chuyện bên lề ở buổi gặp gỡ với HLV Park Hang Seo tại Pleiku.

Bầu Đức đã hài hước chia sẻ: “Hơn 10 năm qua, kể từ khi bắt đầu xây dựng học viện bóng đá này (HAGL.JMG.Arsenal – PV) cũng như bước chân vào làm bóng đá tôi phải đội mũ cối suốt vì bị ném đá quá".

Trong khi HLV Park Hang Seo bận tiếp chuyện các cầu thủ trẻ, thì bầu Đức tiếp tục nói “

Nhưng tôi phải nói thế này, làm bóng đá trẻ, tạo dựng cho bóng đá Việt Nam lứa cầu thủ như thế này đến hôm nay không hề đơn giản, tôi tự hào mình là người đi tiên phong trong việc đào tạo trẻ một cách bài bản, thay vì địa phương như trước kia.

bau duc hon 10 nam qua toi phai doi mu coi
Bầu Đức tin tưởng vào các cầu thủ trẻ, cũng như tương lai bóng đá Việt Nam

Đến bây giờ, công việc đào tạo cầu thủ trẻ cho bóng đá Việt Nam không còn như trước khi có rất đông các ông bầu tâm huyết đầu tư rồi. Và với điều này tôi cũng thực sự vui, vì có người làm cùng chứ một mình thì cũng buồn chứ (cười)”

Tin tưởng vào lứa cầu thủ trẻ, vui vì có sự chung tay của nhiều ông bầu, nhiều lò đào tạo, bầu Đức tiếp tục mơ giấc mơ World Cup khi phân tích “

Tôi nói thật rằng, với cái đà đào tạo trẻ hiệu quả như thế này thì ước mơ lọt vào World Cup của bóng đá Việt Nam thì có gì là sai, khi chúng ta có được hướng đi cũng như có sự chung tay của nhiều người tâm huyết.

bau duc hon 10 nam qua toi phai doi mu coi
và dành nhiều tình cảm cho HLV Park Hang Seo

Bóng đá châu Á giờ có 4,5 vé dự World Cup rồi và đôi năm tới có thể thêm được 1-2 vé nữa, trong khi các cầu thủ U23 Việt Nam vừa qua đã làm được những điều chưa từng thấy thì tại sao lại không dám mơ tới việc đội tuyển dự giải đấu lớn đó.

Thậm chí, với cái đà đang có này vài năm nữa khi lứa cầu thủ mới ra lò, có khi Quang Hải hay Công Phượng dự bị như chơi chứ không đùa đâu. Tôi tin vào những gì mà chúng ta đang có, đang đầu tư”.

Trò chuyện khá vui vẻ, nhưng bầu Đức thoái thác công lao về mình khi liên tục từ chối những câu hỏi sâu hơn về U23 Việt Nam, và khẳng định

“công lao này của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ, nên các bạn cứ hỏi ông ấy chứ đừng hỏi tôi. Tôi chỉ là cầu nối mà thôi...”.

bau duc hon 10 nam qua toi phai doi mu coi
Bầu Đức chụp kỷ niệm với HLV Park Hang Seo bên tấm bảng Học viện HAGL JMG

Thăng hoa cảm xúc, bầu Đức kéo HLV Park Hang-seo lại gần tấm biển đề tên học viện HAGL JMG và nửa đùa nửa thật bảo: "

Đứng chỗ này chụp một tấm ảnh để sau này Việt Nam dự World Cup còn có cái làm kỷ niệm".

Sau khi đón tiếp HLV Park Hang Seo, bầu Đức cũng tỏ rõ sự nhiệt tình của mình với thuyền trưởng của bóng đá Việt Nam khi đưa ra tận sân bay Pleiku, cũng như tiếp chuyện cho tới giờ lên máy bay mới trở về làm công việc của mình.

bau duc hon 10 nam qua toi phai doi mu coi Dự báo thời tiết hôm nay 3/2: Không khí lạnh tăng cường trở lại, vùng núi cao có băng giá

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh trở lại, dự báo thời tiết hôm nay ở Bắc Bộ tiếp tục xảy ra ...

chọn
Nam Long lãi ròng 68 tỷ sau nửa năm nhờ dự án Southgate, Izumi và bán vốn tại Paragon Đại Phước
Quý II vừa qua, Nam Long đã hoàn tất chuyển nhượng 25% vốn tại Paragon Đại Phước và thu về 231 tỷ đồng. Cùng với việc bán bất động sản tại các dự án Southgate và Izumi, Nam Long lãi ròng khoảng 68 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.