Bên trong khu điều trị 46 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Việt Nam

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là cơ sở y tế điều trị nhiều người mắc Covid-19 nhất ở Việt Nam, trong đó có 3 nhân viên y tế và các bệnh nhân nặng.


Bên trong khu điều trị 46 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Việt Nam - Ảnh 1.

Chiều 24/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến thăm, làm việc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Đông Anh, Hà Nội). Đặc biệt, ông đã đến thăm những cán bộ ngành y tế mắc Covid-19. PGS.TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cho biết hiện tại bệnh viện có 46 bệnh nhân dương tính đang điều trị, trong đó 34 người Việt Nam.

Bên trong khu điều trị 46 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Việt Nam - Ảnh 2.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn không ngần ngại bắt tay bác sĩ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương - bệnh nhân Covid-19 thứ 116 ở Việt Nam. Ông cho rằng đây là tai nạn lao động và động viên bác sĩ sớm vượt qua. Trước đó, ông nhắc nhở lãnh đạo bệnh viện phải cử cán bộ phòng chống lây nhiễm xuống trực tiếp theo dõi các y, bác sĩ làm việc khi thực hiện các thủ thuật gần đường thở của người bệnh để đảm bảo an toàn.

Bên trong khu điều trị 46 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Việt Nam - Ảnh 3.

Thứ trưởng kiểm tra xem bệnh nhân 86 - nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai - có sốt hay không. Ông khuyên nữ điều dưỡng nên uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo phác đồ điều trị.

Bên trong khu điều trị 46 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Việt Nam - Ảnh 4.

Bệnh nhân số 87 là một nữ điều dưỡng khác của Bệnh viện Bạch Mai, vẫn ho liên tục. Ông Nguyễn Trường Sơn động viên và cho rằng ở độ tuổi 34, chị có sức đề kháng tốt và sẽ sớm chiến thắng bệnh tật.

Bên trong khu điều trị 46 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Việt Nam - Ảnh 5.

Tại Khoa Cấp cứu, thứ trưởng cũng gặp gỡ với một bệnh nhân người Pháp. Anh phàn nàn vì không có wifi. Thứ trưởng giải thích nơi đây có những tấm kính dày nên sóng sẽ yếu. Sau đó, ông căn dặn lãnh đạo bệnh viện tìm cách khắc phục để ổn định tinh thần cho bệnh nhân.

Bên trong khu điều trị 46 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Việt Nam - Ảnh 6.

Trước khi vào tiếp xúc người bệnh, những người trong đoàn đã mặc đồ bảo hộ cẩn thận và đeo 2 lớp găng tay để đảm bảo an toàn.

Bên trong khu điều trị 46 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Việt Nam - Ảnh 7.

Đặc biệt, khi tiếp xúc với các ca bệnh nặng ở Khoa Cấp cứu, nơi có mật độ virus cao, ông sử dụng khẩu trang 3M và mũ bảo hộ bằng plastic do viện thiết kế để tránh giọt bắn.

Bên trong khu điều trị 46 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Việt Nam - Ảnh 8.

Để động viên cho tập thể y bác sĩ tại tuyến đầu chống dịch, Thứ trưởng đã trao thư khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, 5 tỷ đồng của một nhà tài trợ. Ông cũng khẳng định sẽ cung cấp đồ bảo hộ tốt nhất cho nhân viên.