Bệnh nhân 17 và nhiều người mắc Covid-19 khác đã âm tính

Bệnh nhân số 17 đã âm tính lần một, nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 khác cũng đã có kết quả âm tính từ một đến hai lần.

Đêm qua, Bộ Y tế đã công bố thêm 9 ca dương tính, nâng tổng số ca mắc Covid-19 trong nước lên 85 trường hợp. Đến nay 16 trường hợp đã khỏi bệnh hoàn toàn và ra viện.

Cũng theo Bộ Y tế, trong số 69 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đa số bệnh nhân có tình trạng sức khoẻ ổn định, chức năng sống được kiểm soát.

Đáng chú ý, trường hợp bệnh nhân số 18 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình cũng đã khoẻ mạnh hoàn toàn. Bệnh nhân này đã có hai lần xét nghiệm âm tính và không còn sốt, ho, mọi chỉ số sức khoẻ bình thường.

Ngoài bệnh nhân số 18, nhiều trường hợp khác cũng cho kết quả âm tính từ một đến hai lần.

Bệnh nhân 17 và nhiều người mắc Covid-19 khác đã âm tính - Ảnh 1.

Bệnh nhân số 17 đã âm tính lần một (Ảnh: BS cung cấp).

Cụ thể, kết quả xét nghiệm của hai bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng là một lần âm tính. Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính lần một là nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Bệnh nhân 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính một lần.

Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) hiện đang điều trị 27 trường hợp mắc Covid-19. Trong số này, nhiều bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính một lần, đó là bệnh nhân 17, bệnh nhân số 25 người Mexico, bệnh nhân số 27 người Anh và bệnh nhân số 24 người Ireland .

Riêng với hai trường hợp bệnh nhân nặng là nữ bệnh nhân người Việt 64 tuổi (BN19) kèm bệnh lí nền là rối loạn tiền đình và nam bệnh nhân người Anh (BN26) 69 tuổi kèm bệnh lí nền là tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2 hiện vẫn được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực.

Cả hai bệnh nhân này đã được đặt thở máy (từ ngày15/3), lọc máu. Hai bệnh nhân vẫn đang được theo dõi sát, các y bác sĩ liên tục hội chẩn trực tuyến hàng ngày để hỗ trợ điều trị.

Riêng nữ bệnh nhân, do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và tổ hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng- Bộ Y tế đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO.

ECMO là phương pháp ô-xy hóa qua màng ngoài cơ thể, sử dụng một hệ tuần hoàn để thực hiện quá trình trao đổi ô-xy ở bên ngoài của cơ thể nhằm hỗ trợ và duy trì chức năng sống ở các bệnh nhân suy tuần hoàn hoặc suy hô hấp nặng.

chọn