Bệnh nhân 620 ở Hà Nam từng đi xe khách với nhiều người

Bộ Y tế chiều nay thông báo ghi nhận thêm 30 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó bệnh nhân 620 là một phụ nữ 44 tuổi, quê ở thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý (Hà Nam) từng làm quán ăn gần Bệnh viện Đà Nẵng trở về quê đã được xác định mắc Covid-19.

Theo Bộ Y tế, từ ngày 17-25/7, bệnh nhân này đã vào thành phố Đà Nẵng làm quán ăn gần Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 620 ở Hà Nam từng đi xe khách với nhiều người - Ảnh 1.

Lấy máu xét nghiệm tại Hà Nam. (Ảnh: Báo Bình Phước).

Kết quả điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam cho thấy, bệnh nhân nữ này SN 1976, có chỗ ở tại thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, Hà Nam.

Ngày 8/7, bệnh nhân đi ô tô khách từ Hà Nam vào Đà Nẵng, đến nhà em chồng ở phường Hòa Phát – Cẩm Lệ (Đà Nẵng) chơi. Những ngày sau đó, bệnh nhân được em chồng chở đi một số nơi thăm quan và tìm việc làm trên đường Nguyễn Tri Phương, đường 30/4.

Ngày 14/7, bệnh nhân bắt đầu đi làm tại quán ăn Cuội Nguội, đường 30/4.

Trưa 27/7, nghe tin Đà Nẵng có dịch Covid-19, bệnh nhân 620 đã bắt xe của nhà xe Kim Chi ở Đà Nẵng (biển số 43B-03126) về quê.

Ngồi trên xe ô tô này có nhiều khách, trong đó có hai vợ chồng quê ở Lý Nhân ngồi cùng hàng ghế.

7h30 ngày 28/7, bệnh nhân xuống xe ở nút giao Liêm Tuyền và có mặt tại quê, thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ và lên trạm y tế khai báo; đi chợ Bầu - TP Phủ Lý (quán cá Tuyết Thanh), sau đó về nhà tự cách li

Ngày 31/7, bệnh nhân có biểu hiện bệnh sốt, khó thở và vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám, được sàng lọc, cách li y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. 

Kết quả xét nghiệm RealTime PCR (RT PCR) của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho kết quả ngày 2/8 gửi về Trung tâm phòng chống Bệnh tật Hà Nam khẳng định, nữ bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định, đang được điều trị, cách li tại bệnh viện. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, bệnh nhân sinh sống cùng chồng, con và đã được đưa đi cách li.

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam đã có quyết định phong tỏa tổ 1, thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ (TP Phủ Lý, Hà Nam) nơi ca bệnh này sinh sống để khoanh vùng các ca F1, F2. Cơ quan chức năng của Hà Nam cũng đang tiếp tục tiến hành xác minh các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân này và triển khai các công tác phòng, chống, khoanh vùng, xử lý dịch.

Sở Y tế Hà Nam cũng đề nghị tất cả các hành khách đi cùng trên xe khách Kim Chi ở Đà Nẵng về Hà Nam vào sáng 28/7 cùng bệnh nhân 620 cần liên hệ ngay các cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn, cách li, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến tối ngày 2/8, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là 620 trường hợp, trong đó 373 ca khỏi bệnh, 6 ca tử vong vì bệnh lí nền và mắc Covid-19.

chọn