Nhà hàng khá bình thường nhưng lại đang âm thầm phục vụ bít tết dát vàng thu hút đại gia khu vực thung lũng Silicon.
Tọa lạc tại Los Altos (California, Mỹ), nhà hàng Hiroshi thật sự rất đặc biệt. Đây là nhà hàng Nhật mới được mở cửa và chỉ phục vụ tối đa 8 khách mỗi tối, không có cửa sổ và chỉ có một chiếc bàn. Chi phí ăn tối ở đây ít nhất là 395 USD/bữa, nhưng mức giá trung bình là 500-600 USD kèm đồ uống và thuế. Đặc biệt nhát phải kể đến là món bít tết dát vàng.
Được biết, từ khi nhà hàng mở cửa đã đón nhiều thực khách trong đó có giám đốc điều hành của Google, Oracle, Apple.
Đầu bếp và chủ sở hữu nhà hàng Hiroshi Kimura bỏ nhà hàng của mình ở Hawaii và chuyển đến thung lũng Silicon mở nhà hàng tại đây năm 2016. Mục đích của ông là thu hút những đại gia ở khu vực này.
Điều đặc biệt là ngay ở cửa ra vào có tấm thông báo ghi rõ "Chỉ mở cửa theo hẹn". Chiếc bàn trong nhà hàng làm từ cây Keyaki - 800 năm tuổi của Nhật Bản. Để đưa được chiếc bàn vào trong phải cần tới 10 người đàn ông và một cần cẩu nhỏ.
Hàng ngày, đầu bếp và chủ nhà hàng Hiroshi đến từ trưa để chuẩn bị bữa tối. Nhà hàng chỉ phục vụ tối đá 8 khách, nếu nhóm khách có 6 người phải đặt luôn toàn bộ bàn. Khách chọn đồ uống qua iPad gồm rượu sake của Nhật, rượu vang độc quyền dành riêng cho nhà hàng và các đồ uống khác. Bữa tối có 10 món và các món được thay đổi theo ngày.
Trong thực đơn của nhà hàng, đáng chú ý là loại bít tết ngon. Bít tết ở đây đặc biệt ở chỗ, đầu bếp Hiroshi nướng bằng bếp Habachi - truyền thống của Nhật. Đây là loại bếp dùng sức nóng từ than củi nên miếng thịt chín đều, ngon. Trước khi ăn, miếng bò được dát thêm một ít vàng có thể ăn được. Món ăn này được ăn cùng măng tây trắng, nước sốt ponzu - loại nước chấm làm từ trái cây. Bò dùng làm bít tết là bò Wagyu đắt giá của Nhật Bản với giá bán 3300 USD/kg.
|
Tấm biển thông báo ở ngay cửa vào |
|
Chiếc bàn có 8 chỗ làm từ gỗ 800 năm tuổi của Nhật |
|
Bò được dùng trong nhà hàng là bò Wagyu đắt tiền |
|
Một trong những món ăn của nhà hàng, trình bày tinh tế |
|
Bò bít tết được nướng trên bếp truyền thống của Nhật |
|
Miếng bít tên có dát vàng |
|
Khách sẽ tận hưởng độ ngon của miếng thịt khi vừa ăn vừa nướng |
|
Sau bức tranh treo tường là tivi để khách có thể trình chieus powerpoint khi ăn |
|
Nhà vệ sinh sang chảnh |
|
Thực đơn của người từng ăn ở đây |