Bí thư Đà Nẵng: Vụ án Vũ 'nhôm' là bài học của cả nước

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng sở dĩ Vũ "nhôm" thao túng được như thế là do cơ chế, quy định trong lãnh đạo không minh bạch.

Ngày 20/9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã tiếp xúc cử tri tại quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Tại đây, nhiều cử tri đặt câu hỏi tiếp tục liên quan đến vụ án của Phan Văn Anh Vũ tức Vũ "nhôm". 

Cử tri Nguyễn Tấn Đồng, quận Cẩm Lệ cho hay, chỉ liên quan Vũ "nhôm" mà có hàng chục cán bộ cấp cao của TP Đà Nẵng và TP HCM trong đó có cả tướng lĩnh bị xử . "Đây là vấn đề vô cùng đau xót, tôi tham gia kháng chiến mà chưa thấy trận đánh nào mất nhiều cán bộ cấp cao, tướng lĩnh như thế. Đề nghị các lãnh đạo cho biết nguyên nhân vì sao có sai phạm như vậy và biện pháp khắc phục" – cử tri Đồng nêu ý kiến.

Bí thư Đà Nẵng: Vụ án của Vũ nhôm là bài học của cả nước - Ảnh 1.

Cử tri Nguyễn Tấn Đồng, quận Cẩm Lệ

Ông Trương Quang Nghĩa cho rằng ý kiến bức xúc của ông Đồng cùng nhiều cử tri khác về vụ án của Vũ "nhôm" là hoàn toàn chính đáng. Hiện vụ án của Vũ "nhôm" đã có 25 cán bộ liên quan trong đó có nhiều cán bộ cấp cao của Đà Nẵng. "Vụ án Vũ "nhôm", đối với mỗi người dân Đà Nẵng đều thấy sự xúc phạm rất lớn. Một Vũ "nhôm" mà thao túng được như thế? Cơ chế nào để Vũ "nhôm" tồn tại, để Vũ "nhôm" thao túng và làm như vậy" – ông Trương Quang Nghĩa đặt vấn đề.

Theo ông Trương Quang Nghĩa, sở dĩ Vũ "nhôm" làm được như vậy là xuất phát từ cơ chế, từ quy định trong lãnh đạo, trong sinh hoạt Đảng. "Nếu làm đúng, minh bạch thì tôi nghĩ sao lại sợ Vũ "nhôm" đến như thế" – ông Trương Quang Nghĩa khẳng định.

Bí thư Đà Nẵng: Vụ án của Vũ nhôm là bài học của cả nước - Ảnh 2.

Ông Trương Quang Nghĩa tại buổi tiếp xúc cử tri quận Cẩm Lệ sáng 20/9

Cuối cùng, ông Trương Quang Nghĩa cho rằng, vụ án của Vũ "nhôm" là bài học không chỉ ở Đà Nẵng mà là cả nước cần phải rút ra và quyết lâm đẩy lùi, phòng ngừa tham nhũng. 

"Những hiện tượng như Vũ "nhôm", chỉ mới Đà Nẵng thôi, liệu đã hết chưa? Xin khẳng định là chưa. Từ vụ này cảnh báo, chỉnh sửa các địa phương khác, những cái mất đã quá rõ ràng" – Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nói.

Theo ông Trương Quang Nghĩa, thời gian qua, với quyết tâm của Đảng, Bộ Chính trị, phương châm không có vùng cấm đã lấy lại lòng tin của Đảng viên, của nhân dân.

chọn
Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ có 31 cây cầu và 4 trạm thu phí, thu hồi hơn 300 ha đất
Dự kiến từ trong năm nay, cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ bắt đầu thi công các hạng mục chính trên tuyến, bao gồm 4 nút giao liên thông, 4 trạm thu phí, 26 tuyến đường công và 31 công trình cầu vượt dòng chảy/cầu ngang...