Bỉ thực hiện 'cái chết nhân đạo' cho hai bệnh nhân nhỏ tuổi nhất thế giới

Một báo cáo mới nhất của Bỉ vừa tiết lộ, hai đứa trẻ 9 và 11 tuổi mắc bệnh ở giai đoạn cuối đã trở thành những bệnh nhân nhỏ tuổi nhất từ trước tới giờ được chính quyền Bỉ cho phép sử dụng “ cái chết nhân đạo”.
bi thuc hien cai chet nhan dao cho hai benh nhan nho tuoi nhat the gioi
Hai bệnh nhân nhỏ tuổi đã được sử dụng biện pháp trợ tử tại Bỉ.

Một báo cáo của CFCEE, Ủy ban điều tiết Cái chết nhân đạo ở Bỉ tiết lộ, hai trường hợp này được thực hiện vào năm 2016 và 2017 .

Báo cáo cũng cho biết rằng, trong hai năm qua, các bác sĩ ở Bỉ đã tiêm thuốc trợ tử cho ba đứa trẻ, trong đó có một em 17 tuổi bị chứng loạn dưỡng cơ bắp, một bé 9 tuổi bị u não, còn bé 11 tuổi bị xơ nang.

Một thành viên của CFCEE cho biết, đây là hai đứa trẻ dưới 12 tuổi đầu tiên trên thế giới được áp dụng phương pháp trợ tử.

Từ năm 2014 Bỉ đã thay đổi luật Cái chết nhân đạo, cho phép các bác sĩ có quyền hợp pháp để chấm dứt cuộc đời của một đứa trẻ, bất kể ở độ tuổi nào.

Nhưng chúng phải được xác định là có khả năng tinh thần để đưa ra quyết định, đồng thời cũng cần phải có sự đồng ý của cha mẹ.

Theo báo cáo ban đầu, được công bố vào ngày 17/ 7, ba trẻ vị thành niên đã được trợ tử từ ngày 1/1/2016 đến ngày 31/12/2017, nhưng không công bố độ tuổi cụ thể, chỉ cho biết chúng đều dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, một viên chức mới đây đã xác nhận độ tuổi của ba đứa trẻ này.

Luc Proot, một thành viên của CFCEE, người bảo vệ quyết định cho phép các trường hợp trợ tử, cho rằng: "Nỗi đau về tinh thần và thể chất của các em quá lớn đến mức tôi nghĩ chúng tôi đã làm một điều tốt".

Stefaan Van Gool, một giáo sư và chuyên gia ung thư ởtrẻ em tại Bỉ cho rằng: “Thực tế, không có công cụ khách quan nào hiện nay có thể giúp bạn nói 'đứa trẻ này có đầy đủ năng lực hoặc khả năng đưa ra sự đồng ý đầy đủ.

” Wim Distelmans, người đứng đầu ủy ban Cái chết nhân đạo của Bỉ cho biết: “Thật may, có rất ít trẻ em rơi vào các trường hợp phù hợp với những gì được đề ra, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta nên từ chối quyền được chết của họ”.

bi thuc hien cai chet nhan dao cho hai benh nhan nho tuoi nhat the gioi Xác định nguyên nhân ban đầu gây ra cái chết cho thai phụ mổ u nang buồng trứng ở Quảng Ngãi

Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi đã họp xác định nguyên nhân ban đầu khiến thai phụ tử vong sau khi ...

bi thuc hien cai chet nhan dao cho hai benh nhan nho tuoi nhat the gioi Người phụ nữ Hàn Quốc thiệt mạng khi thử trải nghiệm cái chết trong quan tài

Nạn nhân ngoài 40 tuổi chết vì ngạt thở khi thực hiện nghi lễ ngủ trong quan tài để "xua đuổi xui xẻo".

bi thuc hien cai chet nhan dao cho hai benh nhan nho tuoi nhat the gioi Sau nửa thế kỷ, cái chết của Marilyn Monroe vẫn là một 'bí mật'

Cái chết đột ngột của “biểu tượng sex" Marilyn Monroe đến giờ vẫn mãi là một bí ẩn và thu hút sự chú ý của ...

chọn
Lý do nào khiến các quỹ đầu tư đổ xô gom đất nông nghiệp ở Mỹ?
Các nhà đầu tư đang rót số tiền kỷ lục để thâu tóm đất nông nghiệp tại Mỹ. Đất nông nghiệp được kỳ vọng sẽ sinh lời vượt trội khi dân số thế giới tăng mạnh trong khi tài nguyên thiên nhiên ngày càng khan hiếm.