8 cách tăng chiều cao tự nhiên cho con bạn

Các bậc phụ huynh thường rất quan tâm đến vấn đề phát triển chiều cao của con mình, đặc biệt là giai đoạn đầu đời. Để có thể phát triển toàn diện, các bà mẹ cần phải đảm bảo duy trì các bữa ăn cho bé đầy đủ chất dinh dưỡng và khoáng chất.

Dưới đây là các cách tự nhiên để tăng chiều cao trong giai đoạn đầu đời:

Duy trì chế độ ăn uống hợp lí

8 cách tăng chiều cao tự nhiên cho con bạn - Ảnh 1.

Cần đảm bảo các bé được cung cấp các bữa ăn lành mạnh như: Trứng, sữa, rau xanh, trái cây, yến mạch,… cung cấp đủ chất xơ, protein, chất béo tốt, tinh bột. 

Ngoài ra, các bà mẹ nên tránh xa con mình khỏi các đồ ăn nhanh như gà rán, pizza, hambuger, banh kẹo, sô cô la. Điều này cho phép cơ thể của trẻ em phát triển đầy đủ và tăng trưởng hợp lí.

Nạp đủ protein

8 cách tăng chiều cao tự nhiên cho con bạn - Ảnh 2.

Protein có vai trò hình thành, phát triển cơ bắp của cơ thể. Thực phẩm như thịt gà, trứng, sữa đậu nành, đậu lăng, cá ngừ, nấm, đậu xanh, bơ, đậu phộng là các nguồn cung cấp protein tuyệt vời.

Tập các động tác dãn cơ

Các bài tập này có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Chúng nên được đưa vào các bài tập của trẻ từ giai đoạn đầu đời để phát triển cột sống và điều chỉnh tư thế. 

Bài tập rất đơn giản, bé chỉ cần đứng bằng mũi bàn chân và cố chạm 2 tay vào mũi bàn chân và lưng vẫn thẳng.

Tập xà đơn

Xà đơn là bài tập rất tốt để kéo dài cột sống, nếu thực hiện thường xuyên nó sẽ giúp bạn cao lên. Ngoài ra, bạn có thể tập các chống đẩy, đẩy tạ để phát triển cơ bắp, tạo điều kiện phát triển cơ thể toàn diện.

Tập yoga

8 cách tăng chiều cao tự nhiên cho con bạn - Ảnh 3.

Yoga cũng có tác dụng tăng chiều cao cho trẻ em. Các bài tập như Chào mặt trời và Asanas có khả năng kéo giãn cơ bắp và phát triển xương.

Nhảy dây

8 cách tăng chiều cao tự nhiên cho con bạn - Ảnh 4.

Đây là một trong những bài tập cardio tuyệt vời nhất. Nó tác động đến toàn bộ cơ thể và duy trì sức khỏe tim mạch.

Đi hoặc chạy bộ

Đi bộ hay chạy bộ không chỉ là tốt cho người lớn mà nó cũng có ích trong sự phát triển của trẻ em. Nó tốt các cơ xương, tăng sức chịu đựng ở trẻ em, giải phóng hormone tăng trưởng HGH giúp trẻ cao hơn. Các phụ huynh nên sắp xếp tham gia cùng con của mình để tạo thêm niềm vui cho các bé.

Ngủ đủ giấc

8 cách tăng chiều cao tự nhiên cho con bạn - Ảnh 5.

Ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em. Giấc ngủ giúp cơ thể trẻ phát triển bình thường và phục hồi cơ thể khi mệt mỏi. 

Ngoài ra, hormone tăng trường HGH thường được tiết ra trong khi ngủ. Để làm được điều này yêu cầu bố mẹ cũng duy trì thời gian sinh hoạt hợp lí để tạo tấm gương tốt cho con mình.

chọn