Biên Hòa: 3 khu tái định cư đủ điều kiện về mặt bằng để khởi công xây dựng nhưng còn vướng mắc về vốn

Do vướng mắc về vốn nên 3 khu tái định cư trên địa bàn TP Biên Hòa chưa thể khởi công đúng tiến độ vào quý II/2021.
Biên Hòa: 3 khu tái định cư đủ điều kiện về mặt bằng để khởi công xây dựng nhưng còn vướng mắc về vốn - Ảnh 1.

Khu tái định cư Bửu Long, TP Biên Hòa. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Theo UBND TP Biên Hòa, hiện nay có 3 khu tái định cư theo quy hoạch trên địa bàn đã đủ điều kiện về mặt bằng để xây dựng nhưng do vướng mắc về vấn đề nguồn vốn đầu tư nên vẫn chưa thể khởi công.

Những khu tái định cư có diện tích đất công đảm bảo cho việc khởi công xây dựng là khu tái định cư tại phường Bình Đa, Tam Hiệp và khu tái định cư Thống Nhất - Tân Mai 1.

Do kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 của tỉnh chưa đủ cơ sở pháp lý để ban hành do phải chờ nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 nên các dự án này vẫn chưa được phân khai vốn kế hoạch của năm 2021.

Theo UBND TP Biên Hòa, với vướng mắc về vấn đề vốn, các khu tái định cư này khó có thể triển khai khởi công theo đúng dự kiến trong quý II/2021.

3 khu tái định cư tại các phường Bình Đa, Tam Hiệp và khu tái định cư Thống Nhất - Tân Mai 1 được quy hoạch xây dựng để thực hiện bố trí tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi, đủ điều kiện bố trí tái định cư tại các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn TP Biên Hòa.

Cụ thể, theo báo Đồng Nai, khu tái định cư tại 2 phường Thống Nhất, Tân Mai dành cho dự án trục đường trung tâm thành phố có diện tích 9,4 ha và 8,8 ha. Tại hai vị trí này, sẽ xây dựng hơn 830 lô tái định cư, có nhu cầu vốn lên đến 942 tỷ đồng.

Khu tái định cư Bình Đa và Tam Hiệp dành cho dự án đường ven sông Cái cần khoảng 585 tỷ đồng. Trong đó, khu tái định cư Bình Đa có diện tích 3 ha (phường Bình Đa), dự kiến xây dựng được 158 lô đất tái định cư có tổng mức đầu tư là 156 tỷ đồng.

Khu tái định cư Tam Hiệp (phường Tam Hiệp) có diện tích 9,4 ha, dự kiến xây dựng được 433 lô tái định cư, mức đầu tư cho khu tái định cư này là gần 280 tỷ đồng.

chọn
Toàn ảnh KCN Kim Bảng 1 rộng 230 ha đang xây dựng
KCN Kim Bảng 1 có diện tích 230 ha, phía bắc giáp đường nhánh cầu Tân Lang theo quy hoạch; phía nam giáp CCN Đồng Hóa và khu dân cư; phía đông giáp CCN Lê Hồ và khu dân cư; phía tây giáp đường quy hoạch nối Vành đai 4 - Vành đai 5.