Đô thị

Biển Ninh Chữ sôi động bởi hàng trăm vận động viên tham gia Festival ván diều 2019

Hàng trăm ván diều đủ màu sắc từ hàng trăm vận động viên lướt ván diều quốc tế làm nên bức tranh đầy sắc màu, sôi động cho bãi biển Ninh Chữ, tô đậm thế mạnh du lịch trải nghiệm biển của vùng đất.
ninh chu festival van dieu (22)

Festival ván diều 2019 đã tạo nên bức tranh đặc sắc tại biển Ninh Chữ - Ninh Thuận.

Sự kiện Festival ván diều Ninh Chữ 2019 diễn ra sau cuộc thi lướt ván diều chuyên nghiệp lớn nhất châu Á tổ chức tại đây vào tháng 2/2016.

Festival ván diều Ninh Chữ 2019 do Tập đoàn Crystal Bay cùng Hiêp hội du lịch tỉnh Ninh Thuận và Phi Kite School tổ chức đã thu hút khoảng 100 vận động viên ván diều trong và ngoài nước.

Matias – người Phần Lan cho biết, đây là lần thứ 4 Matias đến lướt ván diều ở Ninh Thuận, vì thế, Matias hiểu tường tận và yêu biển Ninh Chữ đến mức "dứt khoát quay trở lại nhiều lần nữa".

"Đã từng lướt ván diều ở Philippines, Thái Lan... nhưng Ninh Chữ vẫn là tuyệt nhất bởi điều kiện gió lý tưởng, sóng biển hay độ sâu đều vô cùng an toàn cho người chơi. Đặc biệt, nơi đây có thể chơi bộ môn này nhiều ngày liên tục, phù hợp cho những chuyến đi dài...

Những sự kiện như thế này nên có nhiều hơn nữa để vẻ đẹp, sức hút từ Ninh Chữ và các bờ biển Việt Nam đến với du khách quốc tế rộng rãi hơn" – Matias chia sẻ thêm.

ninh chu festival van dieu (6)

Nhiều vận động viện đã có mặt tại Ninh Chữ trước Festival nhiều ngày để tận hưởng những cú bay lượn trên biển.

ninh chu festival van dieu (24)

Sự kiện thu hút khoảng 100 vận động viên, trong đó 60% vận động viên trở lại Ninh Thuận lần thứ 2.

ninh chu festival van dieu (11)

Sự kiện không chỉ thu hút người trẻ mà cả những vận động viên lão làng cũng tham gia.

ninh chu festival van dieu (5)

Nương theo gió, các VĐV say mê điều khiển những cánh diều sặc sỡ lướt trên từng ngọn sóng và vút bay lên không trung.

ninh chu festival van dieu (3)

Những cú san-tô nghệ thuật nhào lộn thiện nghệ giữa không trung, rồi nhẹ nhàng đáp xuống mặt biển vừa mềm mại, khéo léo, vừa quyết liệt, mạo hiểm… làm bùng những tiếng reo hò phấn khích của du khách và người dân Ninh Thuận.

ninh chu festival van dieu (9)

Từ lâu bãi biển Ninh Chữ đã nổi tiếng trong cộng đồng lướt ván diều quốc tế bởi những ưu ái từ thiên nhiên ban tặng. Mặt biển lặng sóng, tốc độ gió trung bình đạt 17 hải lý một giờ đặc biệt phù hợp với lướt ván diều. Tạp chí The Kiteboarder Magazine đã bình chọn Ninh Thuận là điểm đến quốc tế hàng đầu tại Việt Nam cho môn thể lướt ván diều.

ninh chu festival van dieu (16)

Nhiều vận động viên cho biết, họ đã từng tham dự nhiều lễ hội ván diều trên thế giới, nhưng sự kiện này tại Ninh Chữ vẫn khiến tôi rất ngạc nhiên. Một lễ hội, một vùng đất thân thiện, không gian chơi rộng mở, những nét đẹp nguyên sơ vẫn giữ trọn vẹn...

ninh chu festival van dieu (21)

Biển Ninh Chữ từ hơn 100 năm nay hầu như không bị ảnh hưởng của bão. Môi trường biển trong lành, nắng ấm và lượng gió mạnh, thềm lục địa thoai thoải với độ dốc dưới 5% là những lợi thế để Ninh Chữ thu hút khách du lịch tham gia lướt ván diều, ván buồm, sailing, motor nước… từ khắp nơi trên thế giới.

ninh chu festival van dieu (17)

Được quy hoạch là Khu du lịch quốc gia, với thế mạnh về du lịch trải nghiệm đa dạng, Ninh Chữ là điểm đến hội tụ những điều kiện lý tưởng: tiềm năng tự nhiên phong phú với gió và nắng quanh năm, văn hóa bản địa đặc sắc, hệ sinh thái, ẩm thực phong phú… có thể thu hút du khách suốt 12 tháng trong năm.

ninh chu festival van dieu (14)

Các vận động viên đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại Festival ván diều Ninh Chữ 2019.

ninh chu festival van dieu (13)

Một số vận động viên cho biết, họ sẽ ở lại Ninh Chữ thêm nhiều ngày sau Festival để vui đùa với ván diều.

ninh chu festival van dieu (7)

Ninh Chữ là một trong những trọng điểm phát triển du lịch của Ninh Thuận – vùng đất đang tỏa sáng trên bản đồ du lịch Việt. Trong 2 năm 2018 – 2019, du lịch Ninh Thuận có những dấu mốc đột phá khi đón 4,54 triệu lượt khách đem về doanh thu hơn 2.300 tỉ đồng. Dự kiến hết năm 2019, tỉnh này đón 2,35 triệu lượt khách, doanh thu đạt hơn 1.250 tỉ đồng, tăng lần lượt 7,3% và 19% so với năm 2018.

Đô thị
 
chọn