Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong: TP HCM không chấp nhận đường bờ sông Sài Gòn thò ra, thụt vào

Đánh giá sông Sài Gòn là tài sản quý cho người dân, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ quy hoạch tuyến đường xuyên suốt ven sông, không chấp nhận tình trạng thò ra, thụt vào, ngắt quãng.

Chiều 7/12, bên lề buổi thảo luận tổ kì họp lần thứ 17 HĐND khoá IX, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết quan điểm của thành phố là phải bảo vệ cảnh quan bờ sông trước hiện trạng lấn chiếm hành lang bờ sông Sài Gòn đoạn qua địa phận phường Thảo Điền (quận 2, TP HCM).

78839580_506823776582433_5416736221692952576_n

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong. (Ảnh: Bách Hợp).

Theo người đứng đầu chính quyền TP, sau khi nhận được phản ánh từ báo chí, ông đã yêu cầu Sở Xây dựng cần rà soát tổng thể những công trình vi phạm tại khu vực này. Đồng thời, ông cũng yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc lập quy hoạch một tuyến đường ven sông thông suốt, không ngắt quãng.

Ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, sông Sài Gòn nằm giữa đô thị là một tài sản quý cho người dân, tình trạng lấn chiếm đã khiến dòng sông mất đi giá trị. Chủ tịch UBND TP cho biết, sau khi có báo cáo tổng thể về những công trình sai phạm tại đây, thành phố sẽ có những biện pháp để giải quyết thực trạng trên.

Theo ghi nhận, thời gian qua bờ sông Sài Gòn đoạn qua địa phận phường Thảo Điền bị lấn chiếm, các con hẻm bị ngăn lại thành đường nội khu của các dự án, khu biệt thự, nghỉ dưỡng.

DSC_2403

Nhiều biệt thự sang trọng ở phường Thảo Điền, quận 2 xâm phạm nghiêm trọng hàng lang bờ sông Sài Gòn. (Ảnh: Trường Nguyên).

Chủ tịch UBND quận 2 sau đó đã giao Phòng Quản lí Đô thị và Phòng Tài nguyên Môi trường lập đoàn kiểm tra, xác minh hiện trạng và xử lí nghiêm những hành vi vi phạm hành lang sông. Theo đó, UBND phường Thảo Điền đã yêu cầu các chủ đầu tư dự án sẽ phải tháo dỡ chốt chặn, barie để đảm bảo lưu thông của người dân tại khu vực bờ sông.

chọn