Bình Dương cho phép mở bán dự án của Gamuda Land tại TP Thủ Dầu Một

349 căn hộ tại dự án Khu nhà ở thương mại Dãy phố Ngân hà (Uni Galaxy) của Gamuda Land vừa được thông báo đủ điều kiện mở bán.

TP Thủ Dầu Một. (Ảnh: Hoàng Huy).

Sở Xây dựng Bình Dương vừa công bố danh mục 105 dự án nhà ở đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai tính đến ngày 31/7/2023.

Theo đó, dự án mới nhất vừa nhận được thông báo của Sở Xây dựng là Khu nhà ở thương mại Dãy phố Ngân hà (Uni Galaxy) tại phường Hoà Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư, với số căn hộ được mở bán là 349 căn hộ.

Dự án Uni Galaxy có diện tích 56.015 m2, gồm 350 căn nhà phố liên kế tại trung tâm thành phố Mới Bình Dương, cạnh Trung tâm thương mại Thế giới Bình Dương (WTC). 

Trước đó, vào tháng 9/2022, HĐQT của CTCP Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (Becamex TDC, mã chứng khoán: TDC) đã thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ dự án Khu nhà ở thương mại dãy phố Ngân Hà (Uni Galaxy) cho Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương (thuộc Tập đoàn Gamuda Berhad, Malaysia).

Tổng giá trị chuyển nhượng dự án là gần 1.285 tỷ đồng, trong đó, giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất là 1.250 tỷ đồng và giá chuyển nhượng hạ tầng kỹ thuật (chưa bao gồm thuế GTGT) là gần 35 tỷ đồng. Tổng doanh thu dự kiến thu về từ dự án này khoảng 1.250 tỷ đồng.   

Về thời gian và phương thức thanh toán, dối với khoản chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Gamuda Land Bình Dương thanh toán theo 2 đợt, đợt 1 đã trả 600 tỷ đồng (tương đương 48% giá chuyển nhượng) và sẽ trả tiếp đợt 2 với số tiền 650 tỷ đồng (tương đương 52%), trên cơ sở thỏa mãn các điều kiện thanh toán đợt 2. 

Khoản thanh toán giá hạ tầng cũng được Gamuda Land Bình Dương chia làm 2 đợt với tỷ lệ tương tự, đợt 1 là 48%, tương đương với 16,6 tỷ đồng và đợt 2 với 52%, tương đương với 18 tỷ đồng.

Becamex TDC cho biết thêm, ngay sau khi các bên ký hợp đồng chuyển nhượng, Gamuda Land Bình Dương sẽ bàn giao cho Becamex TDC một bảo lãnh ngân hàng được phát hành bởi ngân hàng HSBC có giá trị đúng bằng khoản thanh toán giá hạ tầng đợt 2 để bảo lãnh thanh toán cho khoản này.  

Gamuda Land bắt đầu đặt chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2007, được biết đến là chủ đầu tư của hai khu đô thị lớn là Gamuda City (274 ha) tại quận Hoàng Mai, Hà Nội và Celadon City (82 ha) tại quận Tân Phú, TP HCM. 

Theo báo cáo tổng hợp năm 2022 của Gamuda, tính đến hết năm 2022, doanh nghiệp này đang sở hữu 4 dự án bất động sản tại Việt Nam, bao gồm Gamuda City; Celadon City; Elysian và Artisan Park.

chọn
Vì sao biệt thự, nhà phố ế ẩm?
Quỹ đất ở TP HCM ngày càng khan hiếm khiến nguồn cung bị giới hạn, các chủ đầu tư dần hướng đến phân khúc nhà cao cấp. Hiện nay biệt thự, shophouse tại TP HCM giá bán chủ yếu tập trung ở mức giá trên 30 tỷ/căn, vượt xa khả năng chi trả của đa số bộ phận người dân. Do đó, phân khúc này đang rơi vào giai đoạn yếu nhất trong 5 năm qua.