Gamuda Land sẽ mua lại khu đất gần nút giao An Phú để xây toà nhà 40 tầng, phát triển các căn hộ với giá 4.000 - 7.000 USD/m2

Khu đất này nằm tại trung tâm TP Thủ Đức, có diện tích 3,68 ha, được Gamuda Land nhận chuyển nhượng từ Bất động sản Tâm Lực với tổng giá trị gần 316 triệu USD.

New Straits Times dẫn thông tin từ Gamuda Berhad cho biết, doanh nghiệp này vừa thông qua công ty bất động sản thành viên là Gamuda Land vừa ký thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần để mua lại CTCP Bất động sản Tâm Lực, chủ dự án 3,68 ha tại TP Thủ Đức, TP HCM với giá 315,8 triệu USD.

Thoả thuận mua cổ phần được ký với ba cá nhân là Nguyễn Hồng Giang, Nguyễn Văn Việt và Đặng Thị Dung. Bất động sản Tâm Lực dự kiến sẽ phát triển khu phức hợp 1,1 tỷ USD trên khu đất nói trên. Gamuda cho biết, khu đất này là địa điểm được xây các toà nhà hỗn hợp cao tầng, đã được phê duyệt quy hoạch và đã đủ điều kiện để triển khai. 

Dự án này nằm tại trung tâm TP Thủ Đức, kết nối trực tiếp với Xa lộ Hà Nội và nút giao thông An Phú, là cửa ngõ của đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. 

Khu đất mà Gamuda Land vừa mua lại nằm tại nút giao An Phú. (Ảnh: Hải Quân).

Gamuda dự kiến sẽ xây dựng công trình hỗn hợp cao 40 tầng gồm 1.968 căn hộ, 12 căn penthouse 51 gian hàng tại khối đế và 21 căn shophouse. Thời gian phát triển dự kiến là 5 năm. Các căn hộ tại dự án này sẽ thuộc phân khúc cao cấp, giá bán 4.000 - 7.000 USD/m2. 

Gamuda Land là đơn vị chuyên phát triển bất động sản thuộc Gamuda Berhad - Tập đoàn chuyên hoạt động trong mảng xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng ở Malaysia. Gamuda Land được thành lập từ năm 1995, đến nay đang sở hữu 12 khu đô thị và 9 dự án cao ốc tích hợp quy mô lớn tại Malaysia, Singapore, Việt Nam và Úc, tổng giá trị hơn 5,5 tỷ USD.

Gamuda Land bắt đầu đặt chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2007, được biết đến là chủ đầu tư của hai khu đô thị lớn là Gamuda City (274 ha) tại quận Hoàng Mai, Hà Nội và Celadon City (82 ha) tại quận Tân Phú, TP HCM.

Vào quý cuối năm 2021, Gamuda Land đã mua 5,6 ha đất khu dân cư ở Bình Dương với giá 54 triệu USD để pháp triển một dự án nhà ở phức hợp. Trên trang chủ của doanh nghiệp hiện nay, dự án này có tên là Artisan Park, gồm 349 căn shophouse nằm tại Thành Phố Mới Bình Dương.

Đến cuối năm 2022, Gamuda Land tiếp tục mua lại 100% cổ phần một công ty trong nước để qua đó thu mua dự án khu phức hợp căn hộ cao tầng tại TP Thủ Đức.

Dự án này có tổng diện tích khoảng 3 ha, quy hoạch 1.300 căn hộ có tổng giá trị phát triển (GDV) ước tính lên đến trên 250 triệu USD. Đây là thương vụ M&A thứ hai của Gamuda Land chỉ trong vòng một năm, sau dự án Bình Dương.

chọn
Loạt dự án bất động sản nhiều nghìn tỷ của Tập đoàn Phúc Sơn
Trên thị trường bất động sản, Tập đoàn Phúc Sơn được biết là chủ đầu tư của Khu trung tâm thương mại - dịch vụ - tài chính - du lịch 10.000 tỷ đồng tại khu đất sân bay Nha Trang cũ. Doanh nghiệp này cũng đang nắm hàng loạt dự án lớn nhỏ tại Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang và Quảng Ngãi.