Bình Phước xúc tiến đầu tư trực tuyến với nhà đầu tư Hoa Kỳ

Sáng 5/5, tại thành phố Đồng Xoài, Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư với Hoa Kỳ.
Bình Phước xúc tiến đầu tư trực tuyến với nhà đầu tư Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Quang cảnh hội thảo xúc tiến đầu tư. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Anh Minh cho rằng, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trên thế giới còn diễn biến phức tạp, các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư bị hạn chế. Hội thảo là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thiết thực đối với tỉnh Bình Phước và cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ; khẳng định quyết tâm mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư của tỉnh; thể hiện sự quan tâm, thiện chí của các doanh nghiệp Hoa Kỳ đối với địa phương.

Với các tiềm năng, lợi thế riêng, Bình Phước mong muốn thúc đẩy hợp tác với các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hoa Kỳ trên các lĩnh vực như: công nghiệp kỹ thuật cao, cơ điện tử, công nghiệp chế biến nông sản, công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao...

Hiện nay, tỉnh Bình Phước đã có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha; trong đó, có 11 khu công nghiệp đã thu hút được nhà đầu tư thứ cấp. Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, thu hút đầu tư cho giai đoạn 2021 – 2030, tỉnh Bình Phước đã thuận chủ trương quy hoạch mở rộng 3 khu công nghiệp và thành lập mới 4 khu công nghiệp nâng tổng số khu công nghiệp của tỉnh lên 17 khu với tổng diện tích 10.000 ha.

Nổi bật trong các khu công nghiệp tại Bình Phước là Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex - Bình Phước tọa lạc tại huyện Chơn Thành. Sắp tới, Công ty Becamex Bình Phước tiếp tục xây dựng Khu Công nghiệp và Dân cư Đồng Phú với quy mô hàng nghìn ha. Đây là các khu công nghiệp được xây dựng với quy mô lớn và hiện đại, điều kiện hạ tầng thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Đến nay, Khu Liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex - Bình Phước đã thu hút được 49 dự án, với tổng số vốn đầu tư gần 1 tỷ USD. Vừa qua, Becamex IDC đạt danh hiệu là doanh nghiệp bất động sản công nghiệp uy tín nhất. Với vai trò là nhà phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước, nền tảng uy tín của mình, Becamex IDC tự tin sẽ cung ứng đầy đủ các dịch vụ, tiện ích, đảm bảo sự hài lòng cho mọi nhà đầu tư.

Ông Hà Kim Ngọc, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ khẳng định, Hoa Kỳ là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Hợp tác kinh tế - thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ tiếp tục duy trì đà tiến triển ổn định, bất chấp tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, kim ngạch thương mại song phương vẫn được duy trì ở mức cao.

Phát biểu kết luận tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Anh Minh cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đảm bảo thông thoáng, minh bạch; rà soát, hoàn thiện các cơ chế chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất kinh doanh. Bình Phước và Becamex IDC luôn đồng hành, tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư yên tâm làm ăn lâu dài và hiệu quả tại địa phương.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch KCN Bắc Thường Tín 112 ha ở nút giao Vành đai 4
KCN Bắc Thường Tín rộng 112 ha ở nút giao Vành đai 4 - cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thuộc địa bàn các xã Liên Phương, Văn Bình, Ninh Sở và Văn Phú, huyện Thường Tín.