Ông Lê Văn Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, cho biết UBND tỉnh đã đề nghị công bố vùng dịch ngày khi có bệnh nhân dương tính với Covid-19. Theo đó, ngày 10/3, UBND tỉnh Bình Thuận đã có tờ trình gửi Bộ Y tế đề nghị chỉ đạo triển khai công bố dịch trên địa bàn tỉnh. Thời điểm này, tỉnh đã có bệnh nhân nhiễm Covid-19, bệnh nhân thứ 34.
Đến nay, khi đã có 9 ca dương tính với virus corona trên địa bàn, tỉnh vẫn chưa nhận được công văn phản hồi từ Bộ Y tế.
Phó giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã gửi 67 mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Dự kiến trong chiều 13/3 có kết quả.

Bình Thuận đã cách li 2 con đường có nhà các bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: Quỳnh Danh).
Ông Hồng cho hay Sở đang xây dựng phương án báo động mức độ 3. Ngành y tế đang tích cực triển khai các phương án phòng chống dịch, đặc biệt xác định danh sách những người thuộc diện F1.
Theo ông Hồng, ngành y tế sẽ tiếp tục gặp bệnh nhân 34 để vận động người này tiếp tục cung cấp những người có tiếp xúc. Bệnh nhân này có dấu hiệu khai báo không trung thực về hành trình dịch tễ.
"Một số người người dân đã trình báo việc có tiếp xúc với bệnh nhân 34 tuy nhiên bệnh nhân này không khai báo", ông Hồng cho hay.
Trước diễn biến của dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bình Thuận đã có phương án chuẩn bị thêm 2 khu cách li tập trung nếu trường hợp khu cách li ở Trung đoàn Bộ binh 812 quá tải.

Bình Thuận tiếp tục gửi 67 mẫu dịch tễ đi xét nghiệm. (Ảnh: Quỳnh Danh).
Hai địa điểm được chọn là Trường Quân sự tỉnh (xã Tiến Thành, TP Phan Thiết) có 26 phòng quy mô 100 đến 300 giường và Bệnh viện Phổi có quy mô 60 giường. Những nơi này đã được phun thuốc khử trùng, hoàn tất các công tác chuẩn bị.
Trước đó, 2 tuyến đường thuộc phường Đức Thắng nơi có nhiều bệnh nhân dương tính Covid-19 ở đã được cách li. Cụ thể tuyến đường Hoàng Văn Thụ, đoạn từ số nhà 38 (ngã tư Hoàng Văn Thụ - Ngô Sĩ Liên) đến số nhà 48 (ngã tư Hoàng Văn Thụ - Chu Văn An). Tuyến đường Ngô Sĩ Liên được phong tỏa từ giao lộ Hoàng Văn Thụ - Ngô Sĩ Liên đến số nhà 109 Ngô Sĩ Liên (ngã ba Ngô Sĩ Liên - Ngư Ông).
Sáng 13/3, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã đến kiểm tra công tác chăm lo đời sống cho người dân, công tác cách li, phun thuốc khử khuẩn tại khu vực bị cách li.
Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tập trung lực lượng tăng cường công tác điều tra dịch tễ, theo dõi sức khỏe những trường hợp F1,F2. Tăng cường phun thuốc khử trùng, tuyên truyền vận đồng người dân thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.
Tâm sự với Zing.vn, ông Lê Văn Hồng, cho biết ngành y tế tỉnh đang tập trung mọi nguồn lực căng mình cho công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt tại các trạm y tế địa phương.
Ông Hồng cho hay có trường hợp nhân viên tại các Trạm y tế khi chăm sóc bệnh nhân đã rơi vào diện F1, phải đưa đi cách li.
Ông Hồng cho biết có doanh nghiệp vừa hỗ trợ 9.000 khẩu trang y tế. Sở cũng chuẩn bị được 250.000 khẩu trang y tế, 4.000 khẩu trang n95 và tiếp tục đặt mua nên không thiếu.
Vị Phó giám đốc Sở mong muốn những bệnh nhân nhiễm Covid-19 thành thật cung cấp điều tra dịch tễ để ngành Y tế nhanh chóng tổ chức cách li, tránh phát tán dịch và nhanh chống dập dịch.
"3 ngày nay tôi mới được về nhà buổi trưa, mong cho Bình Thuận một ngày bình yên. Mong mọi người chia sẽ với ngành y tế", ông Hồng bày tỏ.

Đồ họa: Minh Hồng - Hoài Thanh.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Chi tiết nới lỏng giãn cách ở Hà Nội từ 21/9: Doanh nghiệp được mở cửa với 50% nhân sự làm việc tại trụ sở, chưa nối lại các chuyến bay thương mại
Thị trường 00:14 | 21/09/2021
Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 06h00 ngày 24/7
Kinh doanh 23:48 | 23/07/2021
Dịch Covid-19: Hà Nội tăng từ 30-50% lượng hàng thiết yếu phục vụ người dân
Kinh doanh 20:07 | 18/07/2021
Kinh doanh 18:43 | 18/07/2021
Phát hiện trường hợp nghi mắc Covid-19 ở trụ sở Bộ Giao thông Vận tải, cán bộ nhân viên tạm thời không ra ngoài
Quy hoạch 22:32 | 18/05/2021
Nhiều địa phương tại Thanh Hóa tạm hoãn đấu giá đất vì dịch Covid-19
Đấu giá - Đấu thầu 20:31 | 18/05/2021
Bắc Giang: Khẩn trương chuyển trạng thái mới trong 4 KCN dừng hoạt động
Kinh doanh 15:26 | 18/05/2021
Các khu công nghiệp ở Bắc Giang: Dồn sức chống dịch, không để lao động ngoại tỉnh về quê
Kinh doanh 15:13 | 18/05/2021