Bộ Công an thông báo xử lý các cá nhân đưa thông tin thất thiệt về Vingroup

Ngày 11/7/2022, lực lượng chức năng của Bộ Công an đã xác minh, làm rõ, chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội xử lý theo quy định của pháp luật đối với 9 cá nhân loan truyền thông tin thất thiệt về Vingroup.

Theo cổng thông tin điện tử Bộ Công an, ngày 11/7, lực lượng chức năng của Bộ Công an đã xác minh, làm rõ, chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội xử lý theo quy định của pháp luật đối với ông Tô Vĩ Hoàn (sinh năm 1984, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) về hành vi đưa thông tin thất thiệt liên quan đến Vingroup (VIC).

Theo Bộ Công an, hành vi này gây ảnh hưởng đến uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, tác động xấu đến thị trường chứng khoán.

Đồng thời, Bộ Công an cũng cho biết đang xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật đối với 9 cá nhân tại 7 tỉnh thành khác do đưa thông tin thất thiệt về việc áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh đối với ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup.

Trước đó, theo Bộ Công an, một số tài khoản mạng xã hội đã lan truyền thông tin về cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật.

Các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ và khẳng định những thông tin do một số tài khoản mạng xã hội nêu trên là tin đồn thất thiệt, không chính xác. Bộ Công an cũng đề nghị người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt, chỉ tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

chọn
Bất động sản tuần qua (14/4 - 20/4): Yêu cầu xử lý hành vi thổi giá chung cư, sắp khởi công VSIP Hà Tĩnh
Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý hành vi thổi giá chung cư; Bình Dương chấp thuận đầu tư khu đô thị tỷ USD; Eurowindow nhắm dự án ở Nghệ An; sắp khởi công LNG Long An I, LNG Long An II, VSIP Hà Tĩnh... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.