Bộ sưu tập thú cưng nhìn là muốn khóc thét của cô gái trẻ

Không phải chó hay mèo, bộ sưu tập thú cưng bò sát độc lạ của cô chủ trẻ khiến nhiều người phải "nổi da gà".

Bị chê "lập dị" vì niềm đam mê bò sát

Chị Trần Thị Ngọc Minh hiện đang là chủ một quán cà phê tại quận Tân Bình, TP HCM. Năm 2013, Chị Minh tham gia một hội chăm nuôi thú cưng tại TP HCM và "bén duyên" với niềm đam mê bò sát.

Chị bắt đầu nuôi một chú cự đà Nam và tiếp tục "kết nạp" thêm nhiều thành viên tiếp theo vào "ngôi nhà chung" như rồng Úc, rắn sữa, trăn đất, ếch pacman, chuột hamster, bò cạp, nhện…

Bộ sưu tập thú cưng bò sát độc lạ của cô chủ trẻ - Ảnh 1.

Chú cự đà Nam 6 tuổi này là thú cưng đầu tiền mà chị Minh nhận nuôi. (Ảnh: Minh Anh)

Khi bắt đầu nuôi những loại thú cưng này, chị Minh nhận về không ít những ý kiến trái chiều. Chia sẻ về vấn đề này, Chị Minh cho biết: 

"Nhiều người nói mình lập dị khi nhận nuôi những em này. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng mỗi người có một sở thích riêng. Đa số các em đều không có độc. Chúng rất hiền lành và thân thiện vì được mình chăm sóc từ bé".

Bộ sưu tập thú cưng bò sát độc lạ của cô chủ trẻ - Ảnh 2.

Bộ sưu tập thú cưng bò sát độc lạ của cô chủ trẻ - Ảnh 3.

Những "em" trăn, rắn tuy có phần đáng sợ nhưng rất hiền lành và thân thiện với người. (Ảnh: Minh Anh)

Được biết, mỗi thú cưng đều được chị Minh mua từ vài trăm đến vài triệu đồng. Hiện tại, chị nuôi khoảng 40 thú cưng. Đa số là cự đà, thằn lằn da báo, trăn đất, rồng Úc, ếch pacman, chuột hamster…

Bộ sưu tập thú cưng bò sát độc lạ của cô chủ trẻ - Ảnh 4.

Đối với cự đà, chị Minh thường thả chúng trong sân để hấp thu ánh nắng mỗi ngày. (Ảnh: Minh Anh)

Bộ sưu tập thú cưng bò sát độc lạ của cô chủ trẻ - Ảnh 5.

Một chú ếch pacman được chị Minh chăm sóc rất kĩ trong hồ nước. (Ảnh: Minh Anh)

Bộ sưu tập thú cưng bò sát độc lạ của cô chủ trẻ - Ảnh 6.

Thằn lằn da báo chiếm số lượng lớn trong bộ sưu tập của chị Minh. (Ảnh: Minh Anh)

Bộ sưu tập thú cưng bò sát độc lạ của cô chủ trẻ - Ảnh 7.

Mỗi chú thằn lằn da báo sẽ có giá trên dưới 1 triệu đồng. (Ảnh: Minh Anh)

Với số lượng thú cưng nhiều và đa dạng, việc chăm sóc cho chúng cũng không hề dễ dàng. 

Chị Minh chia sẻ: "Nói chung cũng khá mệt, lo cho tụi nó từ sáng đến chiều. Tùy theo mỗi loài mà thức ăn và cách chăm sóc khác nhau. Đa số đều được cho ăn cách ngày và vệ sinh nơi ở thường xuyên. Chi phí chăm sóc hằng tháng thường dao động trong khoảng từ 2 – 3 triệu đồng".

Cô chủ quán cà phê bò sát

Để duy trì đam mê chăm nuôi bò sát của mình, chị Minh quyết định mở quán nước tại nhà trên đường Phạm Văn Hai, quận Tân Bình, TP HCM để kinh doanh. Theo đó, khách đến quán có thể vừa dùng nước vừa ngắm nhìn và chơi đùa cùng với những thú cưng độc lạ.

Chị Minh cho biết: "Nhiều bạn rất thích chăm sóc thú cưng bọ sát nhưng chưa có điều kiện, vì vậy, mình muốn mở quán để có thể chia sẻ niềm đam mê này với mọi người. Hơn thế, nguồn thu nhập từ việc kinh doanh quán nước cũng sẽ giúp mình có thêm thu nhập để chăm sóc các bé".

Bộ sưu tập thú cưng bò sát độc lạ của cô chủ trẻ - Ảnh 8.

Chú rồng Úc rất thoải mái chơi đùa cùng khách tại quán. (Ảnh: Minh Anh)

Được biết, vào những ngày cuối tuần, rất nhiều các bạn trẻ tụ họp đến quán và tham gia những buổi offline để chia sẻ kinh nghiệm, cách chăm sóc thú cưng. Ngoài ra, rất nhiều phụ huynh cũng dắt con em mình đến đây để "tránh nóng" vào những ngày hè.

Ban đầu, khách đến quán, đặc biệt là các em nhỏ đều khá e sợ và rụt rè khi nhìn thấy các con vật tại quán. Tuy nhiên, chỉ một thời gian sau đó, ai cũng đều tỏ ra thích thú vì các em thú cưng bọ sát tuy bên ngoài trông rất xù xì, dữ tợn nhưng khi tiếp xúc lại rất hiền lành.

Bộ sưu tập thú cưng bò sát độc lạ của cô chủ trẻ - Ảnh 9.

Các bạn trẻ rất thích đến quán và chụp hình cùng các em thú cưng độc lạ. (Ảnh: Minh Anh)

Tuy nhiên, để hạn chế những trường hợp không hay xảy ra, chị Minh cũng đưa ra nhiều qui định. Chị Minh cho biết: "Khách đến quán có thể chơi cùng với tất cả các em, tuy nhiên, phải có sự giám sát của nhân viên và chỉ tiếp xúc trong một thời gian nhất định để các em thú cưng không bị ảnh hưởng sức khỏe".

Hiện tại, chị Minh vẫn duy trì việc chăm nuôi thú cưng bò sát như một sở thích độc đáo cho riêng mình. Việc nhân giống các con vật và kinh doanh vẫn chưa nằm trong dự định tương lai của "cô chủ trẻ". 

Chị Minh cho biết: "Ý định ở rộng quán thì mình đã có, tuy nhiên, hiện tại mình vẫn chưa có đủ kinh phí để thực hiện. Còn việc nhân giống và kiếm lời thì mình chưa nghĩ tới. Đối với mình, việc được duy trì sở thích và chia sẻ niềm đam mê bò sát với mọi người đã là một niềm hạnh phúc lớn".

chọn
Bộ Công an: Nhà đầu tư sẽ đuợc nhận lại toàn bộ số tiền bị Tân Hoàng Minh chiếm đoạt
Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết, phía Tân Hoàng Minh đã khắc phục đủ toàn bộ số tiền hơn 8.600 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ nhận lại toàn bộ số tiền bị lừa đảo, chiếm đoạt.