Trong bức thư gửi Tổng công ty Hàng không Việt Nam ngày 8/6, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đánh giá cao tinh thần trung thực và thái độ làm việc của nhân viên Nguyễn Văn Cường, thuộc Công ty Dịch vụ mặt đất VIAGS vì hành động trả lại hành khách 1,1 tỉ đồng.
Bộ trưởng đề nghị các đơn vị chủ quản có hình thức khen thưởng xứng đáng cho anh Cường để hành động này được lan tỏa trong ngành giao thông.
"Tôi mong muốn trong thời gian tới, mỗi cán bộ, người lao động ngành hàng không sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp để bảo đảm an toàn cho mọi hành khách và tài sản của họ trên từng chuyến bay", ông Nguyễn Văn Thể viết.
![]() |
Nhân viên Nguyễn Chí Cường nhặt được túi xách của hành khách để quên. |
Ngoài thư khen ngợi, Bộ trưởng Giao thông đang xem xét tặng bằng khen cho anh Nguyễn Chí Cường với gương người tốt việc tốt.
Ngày 7/6, trong khi làm nhiệm vụ sau chuyến bay VN286 từ TP HCM đến Hà Nội tại sân bay Nội Bài, anh Nguyễn Chí Cường, nhân viên Công ty Dịch vụ mặt đất VIAGS, phát hiện một túi xách để quên ở khu vực hộc hành lý phía trên băng ghế ngồi có chứa số tiền USD và tiền Việt tương đương 1,1 tỉ đồng.
Ngay sau khi phát hiện, anh Cường đã báo cho bộ phận chức năng của Vietnam Airlines liên lạc với hành khách để trả lại. Cùng ngày, hành khách để quên đã nhanh chóng được nhận lại đầy đủ số tài sản trên.
![]() |
Bộ trưởng Giao thông: 'Không quản lý được Uber, Grab thì dừng'
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể khẳng định, bản chất hoạt động của Uber, Grab là hoạt động taxi, tương ... |
![]() |
Tân Bộ trưởng Giao thông: 'Không tư túi, không vì lợi ích nhóm'
Ông Nguyễn Văn Thể cho biết sẽ tập trung vào nhiệm vụ đầu tư cao tốc Bắc - Nam; xây sân bay Long Thành; giải ... |
Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.
Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.
BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.