Trung Quốc: Sa thải nhân viên ship đồ ăn tự động 'nếm' hộ khách hàng

Hình ảnh một nhân viên giao hàng "hồn nhiên" ăn hộp cơm của khách trước khi giao hàng đang gây bão mạng xã hội Trung Quốc.

trung quoc sa thai nhan vien ship do an tu dong quotnemquot ho khach hang

Hình ảnh nhân viên giao hàng ăn hộp cơm của khách cắt từ CCTV (Ảnh: SCMP)

Ứng dụng giao thức ăn nổi tiếng của Trung Quốc Meituan đã sa thải một nhân viên giao hàng ở miền nam Trung Quốc sau khi người này bị bắt gặp đã ăn đồ ăn của khách trước khi mang đi.

Nhân viên giao hàng này ở Sihui, tỉnh Quảng Đông, không rõ danh tính, đã bị camera CCTV gắn trong thang máy một tòa nhà ghi lại cảnh ăn vụng hộp thức ăn của khách.

Đoạn video được đăng trên trang web chia sẻ video Pear Video và lan truyền chóng mặt. Đoạn phim ghi lại cảnh người này mở hộp nhựa đựng đồ ăn, ăn vài miếng và uống nước súp trước khi gói lại mọi thứ vào hộp như ban đầu.

Trước cơn bão chỉ trích dữ dội nhân viên này trên các diễn đàn, một tài khoản Weibo được cho là của người này đăng tải nội dung giải thích chỉ “nếm” hộ khách hàng món ăn chứ không có ý ăn vụng.

Rất tiếc, cả khách hàng và công ty đã không nhận “thiện ý” này của anh và đã ra thông báo sa thải.

Ngày 22/8, ông Xu, giám đốc quan hệ công chúng của công ty Meituan ở miền nam Trung Quốc, xác nhận các thông tin và công khai nói: "Cho đến nay, chúng tôi đã sa thải nhân viên này và thông báo cho toàn ngành công nghiệp giao hàng thực phẩm”.

Ông Xu cũng cho biết công ty chịu trách nhiệm về vụ việc và đã đền bù thỏa đáng cho khách hàng.

"Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới khách hàng đã tin tưởng", ông Xu nói. "Từ nay, chúng tôi sẽ tăng cường kỷ luật và đào tạo nhân viên giao hàng chặt chẽ hơn, không để xảy ra tình huống đáng tiếc".

Năm 2017, một nhân viên của công ty này ở Thượng Hải cũng bị sa thải sau khi ăn vụng thức ăn và tráo hộp rỗng giao cho khách hàng.

trung quoc sa thai nhan vien ship do an tu dong quotnemquot ho khach hang Từ chối đổi mới iPhone X, nữ nhân viên bị khách hàng đấm vào mặt

Nam khách hàng đã đấm thẳng vào mặt nữ nhân viên bán hàng khi bị từ chối đổi mới chiếc điện thoại iPhone X. Sự ...

trung quoc sa thai nhan vien ship do an tu dong quotnemquot ho khach hang Nhân viên đòi nợ thuê phải mặc đồng phục để phân biệt với xã hội đen

Đây là một trong những điểm mới tại Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 104/2007 về việc kinh doanh dịch vụ ...

trung quoc sa thai nhan vien ship do an tu dong quotnemquot ho khach hang Nhân viên gác chắn chạy hàng trăm mét báo dừng tàu, tránh được thảm nạn thương tâm

Trước sự cố tai nạn xe khách lao vào hướng đường sắt khi gác chắn đang hạ xuống chuẩn bị cho tàu qua, nhân viên ...

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu Bắc Cầu nối Đông Anh - Long Biên, Hà Nội
Cầu Bắc Cầu vượt sông Đuống dự kiến được xây dựng nối huyện Đông Anh và quận Long Biên, Hà Nội.