Ca mắc Covid-19 ở chung cư Sunview Town từng xét nghiệm âm tính cách đây 10 ngày

Người đàn ông sinh năm 1986 ở TP Thủ Đức (TP HCM) từng được lấy mẫu ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng hôm 8/5, kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) trưa 18/5 thông báo trường hợp nghi ngờ nhiễm tại TP Thủ Đức đã có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Người này là nam, sinh năm 1986, sống cùng với 4 người gồm mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư Sunview Town, TP Thủ Đức.

Nam bệnh nhân là nhân viên của một công ty chuyên về kiểm toán có địa chỉ tại quận 3. Trong quá trình làm việc người này tiếp xúc với nhiều khách hàng.

Ngày 17/5/2021, người này đến Bệnh viện Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sáng 18/5, kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm COVID-19, đến trưa 18/5 có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết trước đó vào ngày 8/5, người này được lấy mẫu ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng và đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Qua khai báo ban đầu, người này cho biết không rời khỏi TP trong vòng một tháng gần đây.

Theo HCDC, 4 người sống chung nhà với trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, ban đầu truy vết được 61 người tiếp xúc người này tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngay trong sáng 18/5, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa 510 căn hộ của Block A1, chung cư Sunview Town - nơi nam bệnh nhân sinh sống.

HCDC cho biết TP vẫn đang tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến nam bệnh nhân nói trên.

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.