Cách dùng dao dĩa chuẩn đúng kiểu châu Âu

Học cách dùng dao dĩa chuẩn đúng kiểu châu Âu qua vài bước cơ bản sau.

Cách dùng dao dĩa chuẩn đúng kiểu châu Âu chỉ tốn một chút thời gian của bạn qua vài bước cơ bản sau.

5

1. Chiếc dĩa nằm ở bên trái và chiếc dao nằm ở bên phải của chiếc đĩa

Nếu bạn có nhiều hơn một dĩa, thì chiếc bên ngoài là chiếc dùng cho món salad (nằm xa chiếc đĩa hơn) và chiếc bên trong (nằm gần đĩa hơn) là cho món ăn chính của bạn. Dĩa cho món ăn chính của bạn sẽ lớn hơn dĩa salad. Bạn có thể tham khảo thêm phần cách bố trí bàn ăn để nắm được vị trí của các loại dao dĩa thìa với các chức năng khác nhau.

5

2. Đầu tiên để cắt thức ăn thành miếng nhỏ, nhặt và giữ con dao của bạn bằng tay phải

Ngón trỏ duỗi gần thẳng dọc theo lưng dao (cạnh cùn của dao). Bốn ngón tay còn lại quấn quanh tay cầm (chuôi dao). Phần cuối của chuôi dao nên chạm vào lòng bàn tay của bạn. Cách cầm dao cho người thuận tay trái cũng tương tự. 

5

3. Cầm dĩa của bạn bằng tay trái

Các răng dĩa hướng ra ngoài và úp xuống. Ngón trỏ thẳng và nằm ở mặt sau, gần đầu dĩa, nhưng không quá gần để tránh chạm vào thức ăn. Bốn ngón tay còn lại quấn quanh tay cầm. 

5

4. Gập cổ tay, sao cho ngón tay trỏ của bạn hướng xuống đĩa

Điều này làm cho đầu mũi dao và dĩa cũng hướng về phía đĩa. Giữ khuỷu tay thả lỏng và chú ý không tì lên bàn. Tuy nhiên, bạn có thể làm điều đó nếu đang nghỉ ngơi và không sử dụng dao dĩa và trong một bữa ăn thân mật. 

5

5. Giữ thức ăn bằng dĩa bằng cách nhấn ngón trỏ

Nếu bạn đang cắt, đặt con dao sát đầu dĩa và cắt bằng chuyển động dích dắc (giống như hành động cưa). Thực phẩm như mì ống sẽ cắt nhanh và dễ dàng, trong khi các loại thịt sẽ mất một chút lực. Thông thường, chỉ nên cắt một lúc một hoặc hai miếng. Giữ dĩa gần về phía bạn, và con dao cách xa bạn hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể nhìn rõ con dao của mình để biết bạn đang cắt ở đâu. 

5

6. Dùng dĩa đưa từng miếng thức ăn nhỏ vào miệng

Trong phong cách ăn uống này, hãy đưa dĩa lên miệng với những chiếc răng cong xuống. Giữ dĩa bằng tay trái của bạn, ngay cả khi bạn thuận tay phải. Bạn có thể sẽ thấy rằng phương pháp này hiệu quả hơn nếu bạn đã thử nghiệm cả hai tay.

chọn
[Photostory] Vị trí khu đô thị 72.000 tỷ đồng đang tìm chủ tại Biên Hòa
Khu đô thị Hiệp Hòa có vị trí thuộc phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quy mô quy hoạch khoảng 293 ha, với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng.