Long nhãn là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích, nhưng đa phần mọi người đều nghĩ cách làm long nhãn khô rất cầu kì. Bài viết này sẽ giúp các bạn thay đổi suy nghĩ và tự làm long nhãn tại nhà.
Mùa nhãn đến, ngoài việc thưởng thức món nhãn lồng ngon ngọt thì thực khách còn tìm mua một đặc sản đến từ nhãn, đó là long nhãn. Long nhãn có tác dụng là thuốc bổ, rất tốt cho hệ thần kinh, tốt cho hệ tuần hoàn, bổ máu, giúp cho bạn có giấc ngủ ngon, loại bỏ độc tố cho cơ thể, giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường sức khỏe, cung cấp nhiều Vitamin, khoáng chất, đó là món quà sang trọng, lịch sự và có nhiều ý nghĩa may mắn trong các dịp Lễ Tết.
Nhiều bà nội trợ vẫn cho rằng làm long nhãn khô đòi hỏi một quy trình chuyên nghiệp và phức tạp. Bài chia sẻ cách làm long nhãn của chị Huyền Trang (30 tuổi - nội trợ - Hà Nội) sẽ giúp các bà nội trợ hào hứng và mạnh dạn tự làm long nhãn tại nhà.
|
Bước 1: Chọn mua nhãn loại cùi dày |
|
Bước 2: Bóc vỏ, móc hạt, nếu mua được dụng cụ chuyên dụng thì tốt, nếu không bạn có thể sử nhíp gắp chỉ máy khâu để xoáy long nhãn. |
|
Bước 3: Long nhãn thành phẩm khi xoáy xong phải tròn múi và căng như lúc còn nguyên hạt |
|
Bước 4: Rửa sạch và để ráo nước |
|
Bước 5: Cho nhãn vào khay nướng có lót giấy nến (lưu ý để mặt lỗ lên trên để khi sấy không bị hấp hơi ), sau đó cho vào lò sấy ở nhiệt độ 130 đến 150 độ c, trong 6 tiếng hoặc đến khi nhãn khô theo ý muốn. |
|
Và đây là thành quả sau một buổi tự làm long nhãn của chị Huyền Trang (Hà Nội). Thật đơn giản phải không nào? |