Chuẩn bị nguyên liệu: 1200 ml sữa tươi, 220 ml sữa đặc, 100 ml kem tươi whipping cream, 1 hộp sữa chua mua sẵn, hũ đựng sữa chua.
Hướng dẫn cách làm: Cho sữa tươi, sữa đặc, kem tươi vào nồi và bật bếp lửa nhỏ vừa, nấu cho hỗn hợp nóng già tầm 70 độ là tắt bếp, để cho sữa nguội bớt.
Khi sữa hơi ấm bạn cho sữa chua mua sẵn vào cùng, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan là được.
Rót sữa chia đều vào các hũ đựng sữa đã được tiệt trùng trước khi sử dụng.
Đậy nắp các hũ sữa chua rồi bạn đem cất vào nơi ấm áp, bạn không cần ủ nước ấm như các công thức khác. Để khoảng 8-10 tiếng là sữa lên men chua vừa, đem cất sữa chua vào tủ lạnh để ăn dần.
Với cách làm rất nhanh gọn mà sữa chua có thể úp ngược vẫn không bị đổ ra ngoài, sữa mịn mượt thơm ngon tuyệt vời.