Công thức nấu ốc chuối đậu ngon đúng điệu của bà mẹ 4 con |
Công thức làm sữa chua dẻo trái cây do bạn Nguyễn Bích Ngọc (Hà Nội) chia sẻ có ưu điểm là đơn giản, dễ làm, không cần ủ chỉ cần bỏ vào nồi cơm điện. Đây là món ăn vặt giải nhiệt cho mùa hè và rất bắt mắt.
Công thức làm sữa chua dẻo trái cây. |
Phần sữa chua:
- Sữa không đường: 1 lít
- Sữa đặc: 1 hộp
- Sữa chua cái: 2 hộp, để ở nhiệt độ phòng
Nguyên liệu làm sữa chua dẻo. |
Thực hiện:
- Cho sữa không đường và sữa đặc vào nồi đun lửa nhỏ đến khi thấy ấm ấm thì tắt bếp.
- Cho 2 hộp sữa chua vào nồi sữa khuấy đều rồi đổ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện.
- Đóng nắp nồi lại để qua đêm hoặc 12 tiếng là sữa chua siêu sẽ sánh mịn.
- Khi sữa chua đã thơm và chua thì cất vào tủ lạnh.
(Lưu ý: Chỉ cần để vào nồi cơm điện rồi đóng nắp chứ không cần cắm điện)
Phần hoa quả:
- Hoa quả tuỳ sở thích, thái miếng
Phần sữa chua dẻo:
- Sữa chua vừa làm: 500ml
- Lá gelatine: 5 lá
- Hoa quả (Kiwi, dâu tây, cam)
- Siro ăn kèm các vị (dâu, kiwi, đào, nho)
- Khuôn
- Lá gelatine ngâm với nước lạnh cho mềm rồi cho vào nồi hấp cách thuỷ cho tan.
- Hoa quả thái miếng tuỳ ý.
- Chuẩn bị 1 bát to. Trộn đều sữa chua và gelatine. Có thể thêm siro nếu muốn sữa chua có màu đẹp hơn.
- Đổ hỗn hợp sữa chua gelatine vào khuôn.
- Xếp hoa quả vào. Thả nhẹ tay thì hoa quả sẽ không bị chìm.
- Để sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh 3-4h đến khi sữa chua đông lại là có thể lấy ra cắt miếng ăn kèm với siro rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Bài và ảnh: Nguyễn Thị Bích Ngọc