Cách làm bánh khoai lang vừng chiên nóng hổi nhâm nhi ngày gió mùa về | |
Cách làm hồng gió nhâm nhi cùng chén trà ấm lòng những ngày đông lạnh |
Nguyên liệu:
- Gạo nếp
- Tôm
- Hành, dầu ăn, gia vị...
Cách làm:
Bước 1: 500gr gạo nếp, nấu hơi nát bằng nồi cơm điện, sau đó cho xôi vào màng bọc thực phẩm (hoặc đeo găng tay) nặn thành những bánh xôi mỏng.
Nặn xôi thành bánh mỏng. |
Bước 2: Đặt những bánh xôi mỏng vào chiên giòn và vớt ra đặt ở giấy thấm dầu.
Chiên giòn xôi trên chảo. |
Đặt bánh xôi ở giấy thấm dầu. |
Bước 3: Làm sốt tôm rim hành: chuẩn bị 200gr tôm nõn bóc vỏ, 2 củ hành khô, 2 thìa to hành khô phi vàng, 1 thìa nhỏ đường, 3 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 bát nhỏ nước sôi, 1 thìa cà phê hạt tiêu, ớt bột màu loại không cay (hoặc cay tùy khẩu vị).
Tôm cắt mỏng. |
- Thái tôm nhỏ sau đó ướt chút đường và nước mắm.
- Phi hành thơm, sau đó cho tôm vào rim cùng các loại gia vị đã chuẩn bị và cho 1/2 bát nước sôi vào rim đến khi có độ sệt.
Hành và các loại gia vị. |
Phi hành giòn thơm. |
Rim tôm với hành, mỡ, nước mắm, đường. |
Bước 4: Tôm rim hành phi rưới lên xôi chiên và ăn kèm rau củ muối.
Rưới tôm hành lên xôi. |
Ăn kèm dưa hoặc kim chi. |
Món ăn đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng và ấm cúng cho bữa cơm ngày lạnh. |
Cách làm hồng gió nhâm nhi cùng chén trà ấm lòng những ngày đông lạnh
Thời tiết những ngày cuối đông lạnh lạnh, nhiều gió là thời điểm thích hợp để bạn có thể tự tay làm hồn treo gió ... |
Cách làm ớt bột an toàn tại nhà
Ớt bột là gia vị quen thuộc của mọi nhà, có thể dùng để chế biến hoặc ăn kèm trong bữa cơm, giúp ngon miệng ... |