Cách sử dụng và thiết lập chế độ in cho các sản phẩm máy in

Máy in có lẽ đã trở thành một thiết bị quen thuộc trong cuộc sống hiện nay. Thế nhưng cách sử dụng và thiết lập nó không phải ai cũng có thể biết.

Cách sử dụng và thiết lập máy hiện nay

Máy in đã và đang trở thành một trong những thiết bị quan trọng trong đời sống. Cùng tìm hiểu cách sử dụng và thiết lập máy in đúng cách hiện nay. Để kết nối máy in bạn thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Cài đặt máy in với máy chủ

Bạn cắm dây nguồn để kết nối máy in với máy chủ. Mỗi máy in đều có Driver riêng đi kèm theo máy in đó. Do đó, nếu bị thất lạc thì bạn có thể tìm kiếm trên Google để cài đặt lại Driver cho nó một cách dễ dàng.

Cách sử dụng và thiết lập chế độ in cho các sản phẩm máy in - Ảnh 1.

Cài đặt máy in với máy chủ

Bước 2: Thiết lập quyền chia sẻ máy in với các loại máy còn lại

Bạn vào Star >> Control Panlel >> Printers and Device or Printers and Faxes. Tiếp theo, chọn thiết bị máy in của bạn >> bấm chuột phải chọn Sharing >> tích vào ô Share this Printer >> Apply >> OK như vậy đã hoàn thành việc chia sẻ cho máy in

Bước 3: Kết nối hệ thống máy tính với máy in

Bạn có thể kết nối máy in với nhiều máy tính để sử dụng tiện lợi hơn bằng cách: Kết nối mạng nội bộ >> Control panel >> Printers and Devices >> And a network để máy in được chia sẻ và bắt đầu sử dụng bình thường.

Cách sử dụng và thiết lập chế độ in cho các sản phẩm máy in - Ảnh 2.

Kết nối hệ thống máy tính với máy in

Bước 4: Tiến hành in tài liệu

Sau khi cài đặt xong, các bạn chỉ cần thực hiện thao tác in ấn thử xem máy đã hoạt động tốt chưa. Bạn mở file tài liệu ra >> nhấn Ctrl + P sau đó bạn chọn các thông số rồi nhấn OK, chờ cho bản in ra ở khe ra của máy in là xong.

Những lưu ý khi in: Trước khi in bạn nên đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng của máy in được đi kèm theo máy từ nhà sản xuất. Sau khi in xong bạn kiểm tra xem chữ in có rõ ràng hay không có bị lem luốc hay gì không. Kiểm tra mực in trước khi in xem có mực in hay không để đảm bảo không có bất kì một vấn đề nào từ việc thiết lập. Đặc biệt không để mực quá lâu không sử dụng. Đối với bình mực máy in laser, không được để ngoài ánh sáng mà phải cho vào túi nhựa đen cột lại

Một số tùy chọn cơ bản phổ biến có trên máy in

- Copies: Là số lượng bản in tùy chọn.

- Printer Properties: Tùy chọn nâng cao cho việc in ấn của máy in. Ở phần này, để nâng cao chất lượng bản in bạn có thể sử dụng Tab Quality với chế độ Standard hay chế độ Draft,...

- Print All Pages bao gồm: Print All Pages hoặc Print Curet Page. Sau đó, đánh số trang để in.

- Print One Sided: In một mặt và in 2 mặt tích hợp tùy màu in có tính năng in 2 mặt hay không.

- Collated: Dùng để đóng luôn một tập văn bản với số lượng lớn hoặc in theo từng trang.

- Portrait/Landscape Orientation: Lựa chọn bản in dọc hay in ngang.

- A4/ Letter: Chọn loại kích thước phù hợp cho khổ giấy in A4 hoặc A3,...

- Margins: Lựa chọn căn lề cho bản in với kiểu định dạng Normal, căn lề tùy chọn.

- Page Per Sheet: Lựa chọn in gộp luôn các trang in của văn bản lại trong một page.

Một số điểm bạn cần lưu ý

Cách sử dụng và thiết lập chế độ in cho các sản phẩm máy in - Ảnh 3.

Vệ sinh máy in đúng cách

Bạn cần phải thường xuyên vệ sinh máy in, ít nhất là 3 tháng 1 lần bạn nên làm sạch bụi mực tích tụ bên trong máy. Cách làm vệ sinh cụ thể cho từng kiểu máy thường được ghi rõ kèm theo hình minh họa trong quyển sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy.

Bạn không nên tắt máy ngay khi vừa in xong mà phải chờ cho máy đủ thời gian thực hiện các thao tác che đầu in lại, tránh cho mực bị khô.

chọn