'Cảm ơn người dân đồng lòng chống dịch dù chịu bất tiện, thậm chí thiệt thòi về kinh tế'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ, dù phải chịu không ít bất tiện, thiệt thòi về lợi ích kinh tế, Nhân dân vẫn chung sức, đồng lòng chống dịch là điều rất đáng trân trọng.
Phó Thủ tướng: Cảm ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch - Ảnh 1.

Nếu toàn dân đồng lòng chống dịch thì nhất định sẽ chiến thắng. (Ảnh: VGP/Đình Nam).

Tính đến ngày 6/4, nước ta có 241 người nhiễm bệnh, đứng thứ 96 trên thế giới về số ca nhiễm và là 1 trong 3 nước có trên 200 ca nhiễm bệnh mà chưa có người tử vong. Có thể khẳng định tới giờ phút này, Việt Nam đã và đang kiểm soát được dịch bệnh.

Có được thành quả nói trên, bên cạnh sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; sự vào cuộc của các lực lượng chức năng, Nhân dân Việt Nam đóng vai trò hết sức to lớn khi “mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch”.

Thay mặt Ban chỉ đạo quốc gia, Phó Thủ tướng trân trọng cảm ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế. 

Ngoài ra, phải ghi nhận nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, từ những cụ già tới các em nhỏ đã có muôn vàn hành động rất đẹp, hết sức ý nghĩa để tiếp thêm sức mạnh vật chất và tinh thần cho cuộc chiến chống dịch.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh lại: Nếu toàn dân đồng lòng, toàn dân chống dịch thì nhất định chúng ta sẽ chiến thắng.

chọn