Hà Nội cho phép xe chở vật liệu xây dựng đi lại trong thời gian cách li xã hội

Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp giao ban trực tuyến sáng nay 6/4.
Hà Nội cho phép xe chở vật liệu xây dựng đi lại trong thời gian cách li xã hội - Ảnh 1.

Hà Nội yêu cầu tạo điều kiện để tất cả xe chở vật liệu xây dựng thời gian này. (Ảnh minh họa: Dân trí).

Báo cáo tại buổi làm việc về công tác phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, lãnh đạo các quận, huyện, thị xã cho biết đa số người dân ủng hộ và chấp hành viện cách li xã hội để phòng chống dịch bệnh.

Quận Thanh Xuân đã chỉ đạo, sắp xếp cho cán bộ làm việc theo khung lịch trực, bình quân đi làm 15-20% tại cơ quan, còn lại làm việc online ở nhà.

Quận Long Biên đã thực hiện 808 test nhanh các trường hợp liên quan đến ổ dịch tại BV Bạch Mai; 2 trường hợp gửi CDC Hà Nội kiểm tra có kết quả âm tính.

Quận Hai Bà Trưng đã xử phạt 41 truờng hợp không thực hiện biện pháp phòng dịch; 1 người cung cấp thông tin sai sự thật; xử phạt 5 cá nhân, tổ chức cho người nước ngoài nghỉ qua đêm không khai báo...

Quận Hoàn Kiếm đã xử 103 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; phạt 7,5 triệu đồng và đình chỉ 1 cửa hàng kinh doanh không thiết yếu vẫn mở cửa.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nêu rõ, theo hướng dẫn Chỉ thị 16, các chốt phòng dịch phải tạo điều kiện để tất cả xe chở vật liệu xây dựng đi lại trong thời gian này.

Với các công trình xây dựng nhỏ lẻ, dưới 10 công nhân và thi công vào ban đêm, đảm bảo khoảng cách phòng dịch, đầy đủ bảo hộ.

Trường hợp không có yếu tố liên quan đến BV Bạch Mai hoặc người nước ngoài thì vẫn cho phép thi công nhưng phải kiểm tra thực hiện phòng dịch, tuyệt đối không được ngăn cấm.

chọn