Những người 'giữ cửa' xuyên đêm phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh

Thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh tại 62 chốt ở các cửa ngõ đã trực 24/24 giờ để kiểm soát người ra, vào thành phố.

Từ tối 5/4 đến rạng sáng ngày 6/4, ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, rất nhiều người đi xe máy và ô tô từ tỉnh Bình Dương, Đồng Nai… hướng vào TP Hồ Chí Minh khi qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19 đã được lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế.

Những người 'giữ cửa' xuyên đêm phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Trạm kiểm soát y tế cấp thành phố nằm trên đường Quốc lộ 1K.

Những người 'giữ cửa' xuyên đêm phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt lái xe ô tô từ Bình Dương qua chốt kiểm dịch trên Quốc lộ 1K.

Tại trạm cầu vượt Sóng Thần và Quốc lộ 1K (quận Thủ Đức) tất cả các xe máy, ô tô và xe tải lưu thông qua chốt để vào TP Hồ Chí Minh đều được lực lượng chức năng ra hiệu dừng xe để kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Trong suốt buổi tối, đã có hàng trăm người được kiểm tra nhưng không có trường hợp nào có thân nhiệt cao.

Những người 'giữ cửa' xuyên đêm phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Những người 'giữ cửa' xuyên đêm phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Người đi xe máy và lái xe tải khi lưu thông qua chốt kiểm dịch trên đường Quốc lộ 1K đều được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt.

Theo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh, trong ngày đầu thực hiện việc kiểm soát dịch Covid-19, đã có 434 ô tô và 183 xe máy được yêu cầu dừng để kiểm tra y tế; 1.794 người cũng đã được kiểm tra thân nhiệt và việc chấp hành các qui định về phòng chống dịch Covid-19, trong đó có 1 người được nhắc nhở, 41 trường hợp buộc phải khai báo y tế và 9 trường hợp có biểu thân nhiệt cao được theo dõi và thực hiện các biện pháp y tế tiếp theo.

Những người 'giữ cửa' xuyên đêm phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra y tế tại chốt cầu vượt Sóng Thần giao với Quốc lộ 1K.

chọn