Cận 8/3, hoa Tây Tựu khan hiếm bị thương lái ép giá

Khác với không khí nhộn nhịp thu hoạch hoa như những dịp 8/3 trước, làng hoa Tây Tựu, Hà Nội năm nay lại khá yên ắng bởi sau Tết hoa đã nở gần hết dẫn đến sự khan hiếm.

Làng hoa lớn nhất Hà Nội vẫn vắng hoe như ngày thường, chỉ có một số khách nhanh tay đặt được hoa từ trước 8/3 nên tới thu mua và chủ vườn ra chăm sóc.


 Cận 8/3, hoa Tây Tựu khan hiếm bị thương lái ép giá - Ảnh 1.

Chị Phương đang lựa chọn những bông hoa hồng đã tới thời gian thu hoạch nhưng số lượng không được nhiều khiến chị lo lắng. (Ảnh: Hương Nguyễn).

Chị Trần Minh Phương, chủ vườn hoa hồng, tâm sự: "Hoa hồng năm nay rất ít vì thời tiết nắng ấm nên hoa gần như đã nở hết sau Tết, chỉ còn vài luống hoa vẫn đang có nụ nhỏ chưa tới vụ, vì vậy đợt này nhà tôi không có hoa bán".

 Cận 8/3, hoa Tây Tựu khan hiếm bị thương lái ép giá - Ảnh 2.

 Cận 8/3, hoa Tây Tựu khan hiếm bị thương lái ép giá - Ảnh 3.

Những bông hoa hồng nở đúng vụ có giá 200.000 đồng/10 bông. (Ảnh: Hương Nguyễn).

Cũng giống năm trước, tại làng hoa Tây Tựu cũng có rất nhiều loại hoa khác ngoài hoa hồng hoa ly như hoa cúc, hoa violet…. Năm nay do thời tiết lại tiếp tục không ủng hộ người dân Tây Tựu khi giữa mùa đông mà nắng nóng kéo dài, lúc lại chuyển lạnh đột ngột khiến nhiều vườn hoa bị bung nở sớm. Mặc dù đã tìm mọi biện pháp ngăn hoa nở, nhưng vẫn có nhiều vườn buộc phải cắt cành bán sớm với giá rẻ.


 Cận 8/3, hoa Tây Tựu khan hiếm bị thương lái ép giá - Ảnh 4.

 Cận 8/3, hoa Tây Tựu khan hiếm bị thương lái ép giá - Ảnh 5.

Nhiều gia đình may mắn vì hoa nở đúng dịp 8/3 nên đã bọc báo để bảo quản. (Ảnh: Hương Nguyễn).

Bà Vũ Thị Hoài, chia sẻ: "Loại hoa hồng ta ở vườn tôi trồng được nhiều người yêu thích vì có mùi thơm, không giống như hoa hồng Đà Lạt hay Sapa, ngày bình thường tôi bán 150.000 đồng/bó có 10 bông, vào dịp còn dịp 8/3 tưởng giá sẽ cao hơi nhiều nhưng cũng chỉ ở mức 200.000 đồng/bó, rất vất vả mới bán được vì thương lái ép giá".

"Từ hôm qua đến nay, tôi mới cắt bán được gần một nghìn bông hồng, do sau Tết đã nở gần hết, số thương lái tới vườn hỏi mua cũng không còn nhiều như các năm trước", chị Hoài tâm sự thêm.

 Cận 8/3, hoa Tây Tựu khan hiếm bị thương lái ép giá - Ảnh 6.

Ông Tô Văn Long ngao ngán nhìn ruộng hoa hồng chưa được thu hoạch khi ôm bó hoa cúc chuẩn bị giao cho thương lái. (Ảnh: Hương Nguyễn).


Nhiều người trồng hoa nghĩ rằng do năm nay thời tiết nắng ấm, hoa nở sớm, cận 8/3 sẽ ít hoa thì giá sẽ tăng nhưng tất cả đã ngược lại dự đoán.

 Cận 8/3, hoa Tây Tựu khan hiếm bị thương lái ép giá - Ảnh 7.

Vì bị thương lái ép giá nên anh Sinh đã tự mang hoa đi bán. (Ảnh: Hương Nguyễn).

Anh Nguyễn Sinh, thương lái chợ Quảng An cho hay: "Năm nay hoa hồng tại Tây Tựu khá ít, nhưng giá không được cao bởi các vùng khác cũng vận chuyển hoa về Hà Nội dẫn đến tình trạng dư thừa hoa, bên cạnh đó xu thế chọn hoa 8/3 cũng nhiều người trong những năm trở lại đây là những bông hoa hồng nhập ngoại hoặc hồng Sapa, rất ít người chọn mua hoa hồng ta về tặng".

Cận lễ 8/3, hoa hồng Đà Lạt khan hàng đội giá gấp 3 ngày thườngCận lễ 8/3, hoa hồng Đà Lạt khan hàng đội giá gấp 3 ngày thường Quà lạ 8/3: Bộ mặt chó 9 biểu cảm gây sốt thị trường Quà lạ 8/3: Bộ mặt chó 9 biểu cảm gây sốt thị trường
chọn
Doanh nghiệp địa ốc đẩy mạnh huy động vốn từ thị trường chứng khoán cuối năm
Giai đoạn cuối năm 2023, thị trường ghi nhận các thương vụ phát hành từ Đất Xanh, Phát Đạt, CII với lượng vốn huy động tổng cộng trên 5.000 tỷ đồng.