Nên tặng hoa gì vào ngày 8/3?

Ngày 8/3 là dịp để cả thế giới tri ân và dành tình cảm cho những người phụ nữ. Vậy nên tặng hoa gì vào ngày 8/3 cho ý nghĩa nhất cùng tham khảo qua bài dưới đây.

Nên tặng hoa gì vào ngày 8/3 cho ý nghĩa?

Mỗi một loại hoa sẽ mang theo một ý nghĩa khác nhau dành tặng cho từng đối tượng khác nhau trong ngày 8/3. Dưới đây là một số gợi ý về các loại hoa dành tặng cho mẹ, vợ và người yêu rất ý nghĩa.

Tặng mẹ hoa gì vào ngày 8/3?

Người phụ nữ qua trong trong cuộc đời thì đó chắc chắn là mẹ. Mẹ là người phụ nữ cho ta cuộc sống, là người đầu tiên hi sinh vì ta, dành cả thanh xuân để nuôi nấng ta trưởng thành. Dưới đây là gợi ý các loại hoa dành tặng mẹ ngày 8/3

Hoa Hồng Đỏ

Một bó hoa hồng đỏ nở rộ kèm theo một thông điệp về lòng biết ơn. Hoa hồng trắng biểu hiện sự tôn kính dành cho mẹ. Hoa hồng vàng thể hiện sự biết ơn, sự tận tâm và lời cảm ơn sâu sắc. Và, một bó hồng phấn ấn tượng cũng mang cả tấm lòng biết ơn của bạn đến bên cạnh mẹ mình.

Nên tặng hoa gì vào ngày 8/3 cho ý nghĩa? - Ảnh 1.

ảnh: lala

Hoa Cúc

Hoa cúc là đại diện cho sự trường thọ. Tặng mẹ những đoá hoa cúc là mong muốn mẹ sẽ sống mãi và ở bên cạnh ta đó cũng như là một lời chúc một lời cảm ơn để người đã sinh thành ra chúng ta.

Nên tặng hoa gì vào ngày 8/3 cho ý nghĩa? - Ảnh 2.

ảnh: hoaonline247

Hoa Sen Trắng

Hoa sen, đặc biệt là sen trắng, vốn là biểu tượng cho sự cung kính tôn nghiêm. Không phải tự nhiên mà có câu: “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Sự cao quý đó thì chỉ có mẹ và tấm lòng người mẹ mới có thể so sánh bằng.

Nên tặng hoa gì vào ngày 8/3 cho ý nghĩa? - Ảnh 3.

ảnh: hoatuoihoamy

Hoa Lan

Hoa lan là loài hoa đẹp và thơm. Đây sẽ là món quà 8/3 thể hiện sự biết ơn của bạn đến công sinh thành dưỡng dục của mẹ. Đồng thời, đó cũng cách để thể hiện tình yêu tha thiết và lòng thành dành cho người mẹ kính yêu.

Nên tặng hoa gì vào ngày 8/3 cho ý nghĩa? - Ảnh 4.

ảnh: calla

Hoa Mẫu Đơn

Hoa mẫu đơn được mệnh danh là "vua của các loại hoa", bởi loài hoa này là tượng trưng cho sự quyền uy, sung túc và thịnh vượng. Tặng mẹ món quà này như lời nhắn nhủ rằng mẹ luôn chiếm một vị trí quan trọng trong trái tim con, con luôn là đứa con bé bỏng của mẹ, mẹ mãi là cây cao bóng cả che chở cho con.

Nên tặng hoa gì vào ngày 8/3 cho ý nghĩa? - Ảnh 5.

ảnh: hoatuoi360

Hoa Ly

Hoa ly là một loài hoa nhận được sự ưu ái của rất nhiều người. Có lẽ là bởi vẻ đẹp thanh cao, sang trọng và đài các mà chúng mang lại. Hoa ly là đại diện của một lời chúc phúc, là biểu tượng cho sự tinh khiết và cao thượng. Tặng mẹ những bông hoa ly là ước mong về mẹ với sự hạnh phúc và vui vẻ bên con cháu.

Nên tặng hoa gì vào ngày 8/3 cho ý nghĩa? - Ảnh 6.

ảnh: baogiaothong

Hoa Cẩm Tú Cầu

Là loài hoa mang ý nghĩa cho tình cảm, tình yêu chân thành dành cho gia đình, người thân từ tận trái tim. Những rung động, cảm xúc chân thành và sự thấu hiểu lẫn nhau sẽ làm mối quan hệ giữa bạn và mẹ trở nên tốt hơn.

Nên tặng hoa gì vào ngày 8/3 cho ý nghĩa? - Ảnh 7.

ảnh: ganhhanghoa

Tặng vợ hoa gì vào ngày 8/3?

Nếu như mẹ là đấng sinh thành và nuôi dưỡng ta thành người thì vợ lại là người hậu phương cùng đồng hành với ta trong cuộc sống. Đồng thời cô ấy cũng là mẹ của những thiên thần nhỏ. Vì thế đừng quên dành tặng vợ ngày 8/3 những bó hoa tươi thắm. Dưới đây là gợi ý các loại hoa dành tặng vợ ngày 8/3.

Hoa Hồng Đỏ

Là loài hoa thể hiện cho tình yêu thương mãnh liệt và nồng cháy, là loại hoa đại diện cho tình yêu. Ngày 8/3 tặng vợ 1 bó hoa hồng đỏ sẽ như thay lời muốn nói anh yêu em. Đây cũng là minh chứng tình yêu mà người chồng dành cho vợ luôn chân thành đến hết cả cuộc đời.

Nên tặng hoa gì vào ngày 8/3 cho ý nghĩa? - Ảnh 8.

ảnh: quacaocap

Hoa Hồng Phấn

Ý nghĩa của loài hoạ này là muốn nói rằng: Anh muốn tình cảm của chúng ta sẽ luôn ngọt ngào, nhẹ nhàng êm ấm. Những bông hoa này như một biểu tượng cho tình yêu thuần khiết, nhẹ nhàng và êm đềm như tình yêu của bạn dành cho vợ.

Nên tặng hoa gì vào ngày 8/3 cho ý nghĩa? - Ảnh 9.

ảnh: hoatuoi9x

Hoa Hồng Xanh Dương

Thể hiện tình yêu của bạn dành cho vợ là tình yêu bất diệt, cho một mối tình thủy chung mãi mãi trọn đời không bao giờ thay đổi.

Nên tặng hoa gì vào ngày 8/3 cho ý nghĩa? - Ảnh 10.

ảnh: eva

Tặng bạn gái hoa gì vào ngày 8/3?

Ngày 8/3 sẽ là thời gian lý tưởng nhất để bạn có cơ hội thể hiện tình cảm cho người mình yêu. Với những cặp đôi yêu nhau thì hoa hồng chính là món quà ngọt ngào nhất.

Hoa Hồng Đỏ

1 bông hoa hồng đỏ: Tặng bạn gái một bông hồng đỏ ý nghĩa là: em là người anh yêu duy nhất trên cuộc đời này

Tặng 5 bông hồng đỏ: Tình yêu anh trao em mãi mãi theo năm tháng, anh yêu em vô cùng.

Nên tặng hoa gì vào ngày 8/3 cho ý nghĩa? - Ảnh 11.

ảnh: hoatuoihoangnga

Hoa Tulip

Hoa Tulip đại diện cho sự nổi tiếng, giàu có và tình yêu hoàn hảo. Ngoài ra, loài hoa này nở vào mùa xuân, khi bóng tối của những ngày đông đã bị xóa nhòa, chính vì vậy Tulip cũng trở thành biểu tượng cho cuộc sống vĩnh hằng. Dịp 8/3 hãy tặng những bông hoa tulip duyên dáng, thanh lịch cho những người phụ nữ bạn yêu thương để bày tỏ tình yêu.

Nên tặng hoa gì vào ngày 8/3 cho ý nghĩa? - Ảnh 12.

ảnh: mangtay

Hoa Tử Đinh Hương

Tử đinh hương có màu tím thể hiện cho những xúc cảm đầu tiên của tình yêu. Loài hoa này được xem là biểu tượng của cảm xúc thú vị, choáng ngợp của mối tình đầu ngây ngô, e lệ.

Nên tặng hoa gì vào ngày 8/3 cho ý nghĩa? - Ảnh 13.

ảnh: thegioithu3

Hoa Lan Hồ Điệp

Hoa lan hồ điệp tặng bạn gái luôn kiêu sa với sắc hoa rực rỡ thể hiện sự ấm áp và đầy sức sống, những bông hoa lan hồ điệp tuyệt sắc tượng trưng cho tình yêu lãng mạn và sự thủy chung rất thích hợp để gửi tặng hoa lan hồ điệp tặng bạn gái đẹp nhất hay những người mình quan tâm trong ngày sinh nhật sang trọng thật đẹp.

Nên tặng hoa gì vào ngày 8/3 cho ý nghĩa? - Ảnh 14.

ảnh: ganhhanghoa

 

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (13/4 - 19/4): Sắp khởi công nhiều cao tốc ở Bình Dương và Thái Bình
Quốc hội cho ý kiến về báo cáo tiền khả thi cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành; sắp khởi công cao tốc CT 08 đoạn qua Thái Bình và cao tốc TP HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành đoạn qua Bình Dương... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.