Cảnh báo kinh doanh tiền ảo Kick theo hình thức đa cấp

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) cho biết, đã nhận được hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam có địa chỉ trụ sở chính tại nhà A50, phố Ðỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
canh bao kinh doanh tien ao kick theo hinh thuc da cap
(Ảnh minh hoạ: Internet)

Trong quá trình giải quyết, Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam báo cáo từ ngày 28/2/2017, Tập đoàn Vision International (nhà cung cấp sản phẩm) hợp tác với Công ty Freedom Group (có trụ sở tại Hồng Kông) và chuyển đổi hệ thống quản lý nhà phân phối qua hệ thống Sessia Vision.

Ðến ngày 27/4/2018, Công ty Freedom Group đơn phương chấm dứt quyền vận hành hệ thống Sessia Vision của Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam và yêu cầu các nhà phân phối phải đặt hàng trực tiếp từ Công ty Freedom Group để hưởng hoa hồng. Công ty Freedom Group có dấu hiệu phát hành và kinh doanh đồng tiền ảo Kicks có giá trị tích lũy, lưu hành trong nội bộ hệ thống và các công ty đối tác của Sessia.

Trước các hoạt động kinh doanh tiền ảo đa cấp trái phép này, Cục CT&BVNTD khẳng định Công ty Freedom Group chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp tại Việt Nam. Ðể tránh rủi ro pháp lý và vật chất cho người dân, Cục CT&BVNTD khuyến cáo người dân, các nhà phân phối của Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam không tham gia hoạt động bán hàng đa cấp theo sự vận hành của Công ty Freedom Group trên hệ thống Sessia Vision.

canh bao kinh doanh tien ao kick theo hinh thuc da cap Hơn nửa triệu người Việt vẫn lao vào cơn say máu bán hàng đa cấp

Những vụ lừa đảo gây rúng động dư luận thời gian qua vẫn chưa đủ sức làm cho nhiều người Việt tỉnh táo, thoát khỏi ...

canh bao kinh doanh tien ao kick theo hinh thuc da cap Phát hiện đường dây bán hàng đa cấp có dấu hiệu lừa đảo

Công an quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ kiểm tra đột xuất cửa hàng Thịnh Vượng kinh doanh đa cấp có dấu hiệu lừa ...

canh bao kinh doanh tien ao kick theo hinh thuc da cap Xử phạt 9 doanh nghiệp bán hàng đa cấp số tiền 1,6 tỷ đồng

Trong năm 2017, Bộ Công Thương đã kiểm tra và xử phạt 9 doanh nghiệp bán hàng đa cấp với số tiền 1,6 tỷ đồng. ...

chọn
Tiến độ hai dự án gần 2 tỷ USD tại Đông Anh do công ty con của Vingroup đầu tư
UBND TP Hà Nội cho biết thông tin mới nhất về tiến độ dự án Trung tâm Triển lãm Quốc gia mới (90 ha) và Khu đô thị mới Đông Anh (261 ha) do VEFAC (công ty con của Vingroup) đầu tư.