Cảnh báo trường hợp người Việt nghi nhiễm Covid-19 ở Belarus

Một nữ công dân tên là Hạnh, làm việc tại quán ăn gần chợ Komarovski ở thủ đô Minsk, có chồng là người Belarus đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Cảnh báo trường hợp người Việt nghi nhiễm Covid-19 ở Belarus - Ảnh 1.

Nhân viên y tế hỗ trợ một bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Ngày 18/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus đã thông tin về trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có liên quan tới người Việt tại quốc gia này.

Một nữ công dân tên là Hạnh, làm việc tại quán ăn gần chợ Komarovski ở thủ đô Minsk, có chồng là người Belarus, ông này bị sốt hơn một tuần qua và đến ngày 18/4 đã có kết quả dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Hiện chị Hạnh không có triệu chứng như sốt, ho và cơ quan y tế sở tại đã yêu cầu chị ở nhà, hẹn tới ngày 20/4 sẽ khám và lấy mẫu xét nghiệm.

Hơn một tuần qua chị Hạnh nghỉ làm ở nhà, nhưng có gặp gỡ, tiếp xúc, giao lưu với một số chị em người Việt tại Minsk mà không cho những người này biết về tình trạng sức khỏe của chồng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus lo ngại khả năng chị Hạnh cũng có thể bị lây nhiễm SARS-CoV-2 từ chồng. Lãnh đạo Đại sứ quán cho biết sẽ xác minh, làm rõ thông tin và tiếp tục theo dõi tình hình.

Đại sứ quán cũng khuyến cáo những ai đã gặp gỡ, tiếp xúc, giao lưu với chị Hạnh trong 10 ngày qua nên tự cách li ở nhà, không đi ra ngoài, không gặp gỡ tiếp xúc với người khác và đeo khẩu trang cả khi ở trong nhà để tránh rủi ro lây nhiễm cho người thân.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Chi tiết phương án làm đường BT hơn tỷ USD nối sân bay Gia Bình đoạn qua Hà Nội
Tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với thủ đô Hà Nội đoạn đi qua địa bàn TP Hà Nội có chiều dài hơn 13,5 km, với tổng mức đầu tư gần 33.000 tỷ đồng, đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT).