Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo (Khánh Hòa) sẽ thông xe vào ngày 30/12

Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo hiện đã 95% tiến độ và dự kiến đến ngày 30/12 sẽ chính thức thông xe tuyến chính; đến cuối tháng 3/2024, công trình sẽ hoàn thành toàn bộ các hạng mục còn lại.

Thi công cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo. (Ảnh: Báo Khánh Hoà).

Thông tin từ Báo Khánh Hoà, các nhà thầu hiện đang đẩy nhanh tiến độ thi công công trình đường bộ cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo. Dự kiến, dự án sẽ thông xe kỹ thuật vào ngày 30/12.

Công ty 194 cho biết, trên toàn tuyến chính hiện đã cơ bản hoàn thiện, duy chỉ còn khu vực đồi đá ảnh hưởng lớn nhất đến tiến độ. Hiện nay còn hơn 100.000 m3 đá cần phải di dời để làm nền đường. Xác định nơi đây như một cứ điểm cần phải đánh phá để thông tuyến, đơn vị đã huy động tối đa nhân lực để sớm hoàn thành tuyến chính của công trình.

Được biết, Công ty 194 thi công từ Km54 + 00 đến Km92 + 260 thuộc địa phận hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận. Hiện nay, một số vướng mắc như đường điện tín hiệu thông tin ở cầu vượt đường sắt và quốc lộ 1 (nút giao Du Long, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận) chưa được di dời nên chưa thể lao dầm cầu vượt qua quốc lộ 1 và đường ống của Nhà máy nước Thuận Bắc.

Đại diện Ban Quản lý Dự án 85, Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, đến thời điểm này, công trình đã đạt hơn 95% tiến độ và dự kiến đến ngày 30/12 sẽ chính thức thông xe tuyến chính; đến cuối tháng 3/2024, công trình sẽ hoàn thành toàn bộ các hạng mục còn lại.

Liên quan đến những vướng mắc về một số vị trí cần di dời hạ tầng kỹ thuật, lãnh đạo Ban Quản lý dự án 85 cho biết, đây chỉ là một số điểm nghẽn nhỏ đã được lên kế hoạch và thực hiện tháo gỡ xong trước ngày 30/12.

Ban sẽ cùng nhà đầu tư, nhà thầu phối hợp với chính quyền địa phương để có mặt bằng thi công kịp tiến độ thông xe như kế hoạch đã đề ra. Đối với các vị trí đã bàn giao mặt bằng, ban đã yêu cầu nhà thầu phải bố trí thêm máy móc triển khai thi công tại phân đoạn Km54 + 00 - Km92 + 260.

Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo do liên danh Tập đoàn Đèo Cả - CTCP Tổng Công ty Đầu tư xây dựng 194 làm nhà đầu tư là một trong 3 công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 1 được thực hiện theo phương thức đối tác công - tư (PPP), có chiều dài 78,5 km, đi qua ba tỉnh Khánh Hòa (gần 5 km), Ninh Thuận (63 km) và Bình Thuận (gần 12 km).

Công trình khởi công xây dựng ngày 30/9/2021. Theo kế hoạch sẽ hoàn thành các công trình cầu, đường trong vòng 24 tháng kể từ ngày khởi công, riêng công trình hầm Núi Vung thời gian hoàn thành 30 tháng. Tổng mức đầu tư thực hiện công trình gần 8.000 tỷ đồng.

chọn
Lãnh đạo CC1 tự tin đạt mục tiêu 11.600 tỷ doanh thu, muốn đầu tư mạnh vào xây dựng nhà ở xã hội
Tận dụng lợi thế là nhà thầu thi công xây lắp và đã có chuỗi sản xuất vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng, lãnh đạo CC1 chia sẻ muốn tham gia mạnh vào phân khúc đầu tư và xây dựng nhà ở xã hội trên các địa bàn có mật độ dân cư cao để tối ưu nguồn lực.