Cập nhật các tỉnh thành tạm ngừng các hoạt động vui chơi giải trí phòng dịch Covid-19

Để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19, nhiều địa phương trên cả nước đã quyết định tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết.
Khánh Hòa tạm ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết từ 26/3 - Ảnh 1.

Những nơi tụ tập đông người mang đến rủi ro lây nhiễm Covid-19. (Ảnh minh họa: Thanh Niên).

Hải Phòng: Dừng hoạt động các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các điểm kinh doanh giải khát có công suất phục vụ trên 30 người từ ngày 25/3 đến hết ngày 31/3.

Hà Nội: Tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người...

Tất cả các quán cà phê, quán bar, phòng tập gym phải dừng hoạt động, không kể nội thành, ngoại thành.

Cắt giảm 80% phương tiện vận tải công cộng, chỉ duy trì 20% để chủ yếu phục vụ công chức, viên chức đi làm.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng thiết yếu như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày được mở cửa hoạt động bình thường thời điểm này.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

Việc đóng cửa các cơ sở hoạt động kinh doanh trên sẽ được duy trì từ nay đến hết ngày 5/4.

TP HCM: Tạm dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán bia; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên), câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình (GYM), các cơ sở làm đẹp, cửa hàng làm tóc trên địa bàn TP kể từ 18h ngày 24/3 đến hết ngày 31/3.

Khánh Hòa: Để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, từ 0 giờ ngày 26/3, tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động, game Internet, biểu diễn văn hóa nghệ thuật…; trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ, mặt hàng thiết yếu.

UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm tuyên truyền, vận động người dân hạn chế tập trung đông người tại đám cưới, đám tang. Đề nghị các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các nghi lễ và hoạt động tập trung đông người.

Long An: Từ 18 giờ ngày 25/3, tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí và các dịch vụ tập trung đông người trên địa bàn tỉnh, bao gồm:

- Spa (cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc), quán bar, quán rượu bia, phòng trà, câu lạc bộ hát với nhau, câu lạc bộ văn nghệ, câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ bida, phòng tập thể dục thẩm mỹ, phòng tập thể hình (gym), hồ bơi và các hình thức hoạt động thể thao khác tập trung đông người, nhất là các cơ sở quảng cáo giới thiệu sản phẩm trải nghiệm nằm trị bệnh;

- Hạn chế các hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực, ăn uống (khuyến cáo thông báo chỉ mang sản phẩm về nhà, không phục vụ trực tiếp tại cơ sở kinh doanh);

- Tạm ngưng các hoạt động đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, các điểm du lịch, các đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh.

Gia Lai: Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như karaoke, massage, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, cắt tóc, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân khấu ca nhạc, sân vận động, sân bóng đá, hồ bơi, các điểm trò chơi điện tử, phòng tập GYM, yoga, câu lạc bộ bida; các điểm di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh từ ngày 25/3 cho đến khi có thông báo mới, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ, mặt hàng thiết yếu.

Bắc Giang: Từ 0h ngày 23/3, tạm dừng các hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, các di tích, danh thắng, hoạt dộng cơ sở chiếu phim, biểu diễn nghệ thuật, kinh doanh quán bar, karaoke, xông hơi, massage, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh.

Ninh Thuận: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo từ ngày 17/3 tạm ngừng hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán bả, internet, lướt ván diều...

Ngoài ra, các hoạt động tham quan tại các điểm di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cũng tam ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo lại.

Quảng Ngãi: Ngày 19/3, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi ban hành thông báo tạm ngừng hoạt động đón khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan tại các khu, điểm tham quan, du lịch, hệ thống bảo tàng, điểm du lịch cộng đồng, khu vui chơi giải trí trong tỉnh từ ngày 20/3 cho tới khi có thông báo mới. Các khu, điểm du lịch có dịch vụ lưu trú vẫn tiếp tục hoạt động.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tạm dừng mọi dịch vụ vui chơi giải trí và các dịch vụ tập trung đông người trên địa bàn, bao gồm cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, phòng trà, bia club, rạp chiếu phim, điểm massage, spa, điểm kinh doanh game online, yoga.. từ 12h ngày 19/3 cho đến khi có thông báo mới.

Nam Định: Tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi, giải trí, hoạt động văn hóa thể thao, hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn tỉnh từ 19h00 ngày 22/3 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Tạm dừng các hoạt động đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng, thư viện,…trên địa bàn tỉnh từ ngày 23/3 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Hưng Yên: Tạm ngừng hoạt động các quán karaoke, vũ trường, rạp chiếu phim, mát-xa xông hơi, phòng tập gym, quán game và những nơi tụ tập đông người.

chọn