Cầu Nam Lý được tiếp tục thi công sau 4 năm tạm ngưng

Cầu Nam Lý có tổng quy mô 2,7 ha, có 51 hộ dân và 3 tổ chức bị ảnh hưởng với tổng mức đầu tư 919 tỷ đồng. Đây là dự án bị tạm ngưng từ tháng 4/2019 do vướng mặt bằng.

Một đoạn cầu Nam Lý hiện nay. (Ảnh: Hải Quân).

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ trang TP HCM, ngày 25/3, UBND TP Thủ Đức đã phối hợp với Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các Công trình Giao thông Thành phố tổ chức bàn giao mặt bằng và tiếp tục thi công xây dựng cầu Nam Lý. Đây là dự án tạm ngưng từ tháng 4/2019 do vướng mặt bằng.

Ông Lương Minh Phúc, đại diện Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các Công trình Giao thông Thành phố cho biết, sau khi tiếp nhận phần mặt bằng này, Ban sẽ cùng các đơn vị thi công, tư vấn tập kết vật tư, thiết bị, chuẩn bị thi công trở lại trước ngày 10/4 và hoàn thành trong tối đa 14 tháng.

Ông Phúc cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới, TP Thủ Đức sẽ tiếp tục bàn giao mặt bằng các cầu Tăng Long, Ông Bồn, Ông Nhiêu để chủ đầu tư có điều kiện sớm hoàn thành các cầu còn lại trên địa bàn TP Thủ Đức và đưa vào phục vụ người dân.

Dự án cầu Nam Lý dài 750 m, được xây dựng để thay thế đập Rạch Chiếc. Dự án được khởi công vào tháng 10/2016 và đã triển khai thi công tại các vị trí đã có mặt bằng. Đơn vị thi công đã thực hiện được mố M2, một phần nhịp dẫn, nhịp chính, hệ thống thoát nước và tuyến đường tránh phía Quận 2 cũ, tổng khối lượng đạt khoảng 40% giá trị hợp đồng.

Dự án có tổng quy mô 2,7 ha với tổng mức đầu tư 919 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng 423 tỷ đồng; chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng 403 tỷ đồng và các chi phí khác.

Dự án đã bị tạm dừng thi công từ tháng 4/2019 để chờ tiếp tục bàn giao mặt bằng. Sau 4 năm tạm dừng, đến tháng 3, TP Thủ Đức đã cơ bản hoàn tất công tác bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án.

Theo Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, dự án xây dựng cầu Nam Lý là một trong những dự án trọng điểm trên địa bàn TP Thủ Đức, có ý nghĩa đặc biệt trong kết nối hạ tầng giao thông, tạo không gian và động lực phát triển kinh tế - xã hội cho TP Thủ Đức.

Thời gian tới, TP Thủ Đức sẽ tiếp tục hoàn thành công tác bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư triển khai thực hiện ba dự án cầu khác trên địa bàn, kết nối hạ tầng giao thông trong khu vực.

chọn
DIC Group thay Tổng Giám đốc trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên
DIC Group vừa miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đối với ông Hoàng Văn Tăng theo nguyện vọng cá nhân của lãnh đạo này. Người được bầu vào vị trí thay thế là ông Nguyễn Quang Tín, một Phó Tổng Giám đốc của doanh nghiệp.