Cây xăng phải gắn thiết bị in hóa đơn

Từ ngày 1/7/2019, cột đo xăng, dầu tại các trạm cung cấp nhiên liệu bắt buộc phải có thiết bị ghi, in kết quả đo để cung cấp cho khách hàng khi có yêu cầu.

Quy định này Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ban hành qua Thông tư số 08/2018/TT-BKHCN sửa đổi, bổ sung khoản 7 Điều 6 Thông tư số 15/2015/TT-BKHCN ngày 25/8/2015 quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.

Theo đó, từ ngày 1/7/2019, cột đo xăng dầu phải có thiết bị ghi, in kết quả đo để in và cung cấp kết quả đo cho khách hàng khi có yêu cầu.

cay xang phai gan thiet bi in hoa don

Từ ngày 1/7/2019, cột đo xăng dầu phải có thiết bị ghi, in kết quả đo để in và cung cấp kết quả đo cho khách hàng khi có yêu cầu. (Ảnh: Phúc Minh)

Bộ KH&CN quy định các thiết bị ghi, in kết quả đo phải bảo đảm các yêu cầu về đo lường. Cụ thể, thiết bị phải không có cơ cấu, chức năng tác động làm thay đổi kết quả đo, đặc tính kỹ thuật đo lường của cột đo xăng dầu.

Kết quả đo phải bảo đảm đủ thông tin rõ ràng, minh bạch để người có quyền và nghĩa vụ liên quan kiểm tra việc thực hiện phép đo, phương tiện đo, lượng hàng hóa.

Trước đó, Bộ KH&CN đã quy định từ ngày 1/7/2018, cột đo xăng, dầu bắt buộc phải có gắn thiết bị in chứng từ hàng hóa, để in và cung cấp cho khách. Tuy nhiên, thông tư mới từ Bộ này cho thấy, quy định sẽ được lùi thời gian thực hiện 1 năm.

cay xang phai gan thiet bi in hoa don Giá xăng dầu hôm nay 12/7: Tăng nóng rồi tụt sâu

Giá xăng dầu hôm nay 12/7 sau một phiên giao dịch tăng trưởng nóng đang tạm ngừng đà đi lên và giảm sút khá nhiều.

cay xang phai gan thiet bi in hoa don Giá xăng dầu hôm nay 11/7: Tăng mạnh vì nguồn cung

Giá xăng dầu hôm nay 11/7 đang có dấu hiệu tăng mạnh trở lại sau khi hàng loạt quốc gia đang bị ảnh hưởng từ ...

cay xang phai gan thiet bi in hoa don Phó Thủ tướng: Tăng thuế, có thể ngừng trích Quỹ bình ổn để giữ giá xăng

Phương án này được ông Vương Đình Huệ đưa ra để giá xăng không bị ảnh hưởng mạnh bởi quyết định tăng thuế môi trường.

cay xang phai gan thiet bi in hoa don Bộ Công thương lo giá xăng chịu áp lực lớn khi tăng thuế bảo vệ môi trường

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải lo ngại khả năng việc nâng kịch khung thuế bảo vệ môi trường với xăng sẽ được ...

chọn