CC1 sắp thoái toàn bộ vốn tại 3 công ty thành viên, dự thu hơn 300 tỷ đồng

Trong quý IV, CC1 sẽ thoái toàn bộ vốn đang đầu tư tại ba đơn vị là CTCP Đầu tư Nhân Phúc Đức với số lượng hơn 5 triệu cổ phần, CTCP Đầu tư Xây dựng CC1 - miền Bắc với số lượng cổ phần là 24 triệu cổ phần và CTCP Xây dựng số 1 Việt Hoà với số lượng cổ phần là 180.000 cổ phần.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Xây dựng số 1 – CTCP (mã chứng khoán: CC1) vừa thông qua chủ trương thoái vốn đầu tư của công ty tại một số đơn vị.

Theo đó, CC1 dự kiến thoái toàn bộ vốn tại hai công ty liên kết là CTCP Đầu tư Nhân Phúc Đức với số lượng hơn 5 triệu cổ phần (tương đương 34% vốn điều lệ của doanh nghiệp), giá trị sổ sách là hơn 64 tỷ đồng và CTCP Đầu tư Xây dựng CC1 - miền Bắc với số lượng cổ phần là 24 triệu cổ phần (tương đương 40% vốn điều lệ), giá trị sổ sách là 240 tỷ đồng.

Ngoài hai công ty liên kết trên, CC1 cũng dự kiến thoái toàn bộ vốn mà doanh nghiệp đang đầu tư tại CTCP Xây dựng số 1 Việt Hoà với số lượng cổ phần là 180.000 cổ phần, giá trị sổ sách là hơn 2 tỷ đồng.

Thời gian chuyển nhượng dự kiến 3 đơn vị trên là trong quý IV năm nay, giá chuyển nhượng sẽ không thấp hơn giá trị sổ sách.

 Các khoản đầu tư vào công ty liên kết của CC1. (Nguồn: BCTC DN).

Nói thêm thông tin về các doanh nghiệp trên, về phía CTCP Đầu tư Nhân Phúc Đức, doanh nghiệp được thành lập vào ngày 29/9/2010, có trụ sở tại Tòa Nhà Sailing Tower, quận 1 TP HCM, hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng nhà để ở. CC1 bắt đầu ghi nhận khoản đầu tư tại đơn vị này kể từ năm 2016, người đại diện theo pháp luật của đơn vị trên là ông Lê Bảo Anh - Tổng Giám đốc của CC1.

CTCP Đầu tư Xây dựng CC1 - miền Bắc, doanh nghiệp được thành lập vào ngày 27/9/2021, hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là ông Đinh Văn Tùng.

Còn đối với CTCP Xây dựng số 1 Việt Hòa, doanh nghiệp được thành lập vào ngày 25/6/2010, ngành nghề kinh doanh chính là xây dựng chuyên dụng. Tại thời điểm cuối quý III, CC1 trích lập 1,8 tỷ đồng dự phòng cho khoản đầu tư tại đơn vị trên.

Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, CC1 đã hoàn tất chuyển nhượng 51% vốn tại CTCP Xây dựng Số 1 Việt Nguyên và bán toàn bộ 51% vốn đầu tư tại CTCP Đầu tư Xây dựng Số 1 Mê Kông. 

Tính tới ngày 30/9, CC1 ghi nhận có 5 công ty con và 8 công ty liên kết. Tổng vốn đã đầu tư vào công ty liên doanh, liên kết của CC1 là 757 tỷ đồng và khoản đầu tư vào đơn vị khác là 64,4 tỷ đồng.

Tag:
chọn
Doanh nghiệp ít tên tuổi bất ngờ lãi gần 400 tỷ trong một quý nhờ bàn giao dự án Hoàng Thành Pearl
Một công ty bất động sản ít tên tuổi trên UPCoM đã ghi nhận lãi đột biến trong quý II nhờ bàn giao 261 căn hộ ở dự án Hoàng Thành Pearl tại Nam Từ Liêm, Hà Nội.