Cenland bắt tay 'chúa đảo' Tuần Châu đầu tư khu du lịch hơn 1.000 ha

HĐQT Cenland vừa thông qua việc đầu tư vào dự án Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu. Đây cũng là một trong 5 địa điểm được tỉnh Quảng Ninh cho phép đón khách du lịch trong đợt đầu mở cửa đón khách quốc tế của tỉnh vào tháng 1 sắp tới.
Cenland bắt tay với 'chúa đảo' Tuần Châu đầu tư khu du lịch tại Hạ Long - Ảnh 1.

Bãi tắm nhân tạo Tuần Châu thuộc Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu tại Hạ Long. (Ảnh: Tập đoàn Tuần Châu).

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Bất động sản Thế Kỷ (Cenland, mã chứng khoán: CRE) vừa thông qua nghị quyết đầu tư vào dự án Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu.

Cụ thể, Cenland sẽ đầu tư vào hai dự án thành phần là Khu khách sạn và dịch vụ ven biển phía Đông Nam đảo Tuần Châu (khu B) và Khu cảng tàu Nam Tuần Châu (khu C).

HĐQT công ty cũng giao ông Chu Hữu Chiến, người đại diện pháp luật kiêm Tổng Giám đốc Cenland quyết định các công việc liên quan đến thương vụ này, bao gồm quyết định cấu trúc, hình thức giao dịch, giá trị chuyển nhượng, thời điểm thực hiện,...

Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu có vị trí tại đảo Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Dự án được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch từ năm 1999, diện tích nghiên cứu hơn 1.054 ha. 

Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh (Tập đoàn Tuần Châu), do ông Đào Hồng Tuyển là nhà sáng lập và Chủ tịch HĐQT.

Đầu năm nay, dự án sân golf nằm trong quần thể dự án này đã được đưa vào sử dụng. Dự án này được khởi công vào năm 2018, có tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng với diện tích 140 ha và là sân golf có quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hiện nay.

Theo thông tin từ Báo Quảng Ninh, dự kiến từ tháng 1/2022, tỉnh sẽ đón những đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên sau hai năm gián đoạn vì dịch Covid-19. 

Dự án Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu cũng nằm trong danh sách các điểm đến được tỉnh cho phép đón khách, bên cạnh Vịnh Hạ Long; Tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long; Khu di tích và danh thắng Yên Tử; Khu du lịch Móng Cái - Trà Cổ.

Về phía Cenland, mới đây, HĐQT công ty đã có tờ trình lên Đại hội đồng cổ đông về việc phát hành thêm 262 triệu cổ phiếu. Dự kiến sau đợt phát hành, vốn điều lệ của công ty sẽ tăng từ 2.016 tỷ đồng lên 4.637 tỷ đồng.

Trong số đó, khoảng gần 201,6 triệu cổ phiếu sẽ được công ty chào bán ra công chúng với mức giá 10.000 đồng/cp, ước tính sau thương vụ, Cenland sẽ thu được khoảng 2.016 tỷ đồng. 

Trong đó, 800 tỷ đồng sẽ được công ty dùng để nhận chuyển nhượng một phần các sản phẩm thuộc dự án Khu dịch vụ và nhà nghỉ Xuân Thành tại tỉnh Hà Tĩnh, do CTCP Hồng Lam Xuân Thành làm chủ đầu tư.  

chọn
4 tỉnh thành phía Nam thống nhất phát hành trái phiếu làm vành đai 3 TP HCM
Theo Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi, cả 4 tỉnh, thành phố có cao tốc đi qua đều thống nhất phương án phát hành trái phiếu để huy động vốn cho dự án vành đai 3 TP HCM.