Cenland thu về hơn 900 tỷ đồng từ cổ đông để trả nợ

Cenland cho biết sẽ cơ cấu lại các khoản nợ gồm nợ gốc vay ngân hàng và nợ gốc vay cho các hợp đồng nhận chuyển nhượng thuộc dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ ngay sau khi thu được tiền từ đợt chào bán.

CTCP Bất động sản Thế Kỷ (Cenland, mã chứng khoán: CRE) vừa phân phối gần 105,6 triệu cổ phiếu CRE, tương ứng 99,9% số cổ phiếu mà doanh nghiệp chào bán cho hơn 3.800 nhà đầu tư.

Sau đợt chào bán này, Cenland đã thu được 912 tỷ đồng từ các cổ đông hiện hữu và 48 tỷ đồng từ chương trình ESOP. Vốn điều lệ của công ty theo đó cũng tăng từ 960 tỷ đồng lên 2.016 tỷ đồng. 

Theo phương án sử dụng vốn được công ty công bố hồi tháng 5 năm nay, công ty sẽ dùng số tiền thu được để cơ cấu lại các khoản nợ ngay sau khi được sử dụng tiền thu từ đợt chào bán, gồm nợ gốc vay ngân hàng và nợ gốc vay cho các hợp đồng nhận chuyển nhượng thuộc dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ.

Ngoài ra công ty cũng sẽ bổ sung vốn lưu động để phục vụ hoạt động kinh doanh, đồng thời nhận chuyển nhượng một phần các sản phẩm bất động sản là căn hộ thuộc dự án Tòa nhà Hợp tác xã Thành Công.

Về Tòa nhà Hợp tác xã Thành Công, đây là dự án nằm tại trụ sở của Hợp tác xã Thành Công tại 145 đường Hồ Mễ Trì, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Theo thiết kế, dự án có quy mô 25 tầng gồm 117 căn hộ. Cenland nhận chuyển nhượng một phần các sản phẩm bất động sản là căn hộ thuộc dự án, sau đó thực hiện phân phối lại.

Trở lại với hoạt động gần đây của Cenland, ngày 19/10, công ty cũng vừa có quyết định chi khoảng 980 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng phần vốn góp tại CTCP M&I Thế Kỷ từ 4 cổ đông, từ đó nâng tỷ lệ sở hữu tại đơn vị thành viên này lên thành 100% vốn điều lệ.

Ông Chu Hữu Chiến (sinh năm 1971) được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc đơn vị thành viên này sau khi sau khi chuyển đổi sang mô hình Công ty TNHH Một thành viên.

Cùng ngày 19/10, Cenland cũng thông qua quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Minh Hồi (sinh năm 1974) làm Phó Tổng Giám đốc công ty, đồng thời thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 vào tháng 12 sắp tới với các nội dung bổ sung thành viên Hội đồng quản trị, kế hoạch tăng vốn điều lệ và tái cấu trúc các ngành nghề kinh doanh. 

chọn
Nhà đầu tư lướt sóng đất mất hàng trăm triệu đồng khi ngân hàng siết cho vay
Một số trường hợp mua đất đầu tư ở Quảng Nam do ngân hàng không cho vay đành chấp nhận mất hàng trăm triệu đồng khi đến hạn giao dịch nhưng không thể tìm nguồn vốn khác kịp thời.