CEO Grab nói gì trước về thông tin sáp nhập với Gojek?

Ông Anthony Tan, Giám đốc điều hành Grab nói rằng họ đã sẵn sàng để thực hiện các thương vụ thâu tóm, sáp nhập.

Tờ The Jakarta Post đưa tin, mới đây tại trụ sở Grab ở Singapore, ông Anthony Tan, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Grab đã nói với nhân viên trong một cuộc họp rằng họ đã sẵn sàng để thực hiện các thương vụ thâu tóm.

Trong tuần qua, truyền thông khu vực liên tục đưa tin về việc Grab và đối thủ Gojek đến từ Indonesia đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong các cuộc đàm phán để hợp nhất hai công ty.

Đề cập tới thông tin này, ông Anthony Tan cho biết: "Tôi có thể nói rằng động lực kinh doanh của chúng ta đang tốt, và chúng ta hoàn toàn có cơ hội để thâu tóm một doanh nghiệp khác".

CEO Grab nói rằng họ đã đi lên từ một ứng dụng gọi xe công nghệ để trở thành một dịch vụ lớn ở Đông Nam Á, hoạt động trong các lĩnh vực từ gọi xe, giao đồ ăn tới bảo hiểm,… Hoạt động kinh doanh đã có lãi và hoàn toàn có đủ khả năng để phục hồi trước đại dịch.

"Ngay cả trong một năm khó khăn như năm 2020, chúng ta vẫn có lãi trước khi trừ chi phí đầu vào, đạt mức phục hồi 100%" ông Tan nói và tiết lộ thêm rằng nếu tính theo doanh thu, Grab hiện đang là công ty giao đồ ăn hàng đầu tại Indonesia - nơi họ đang bị Gojek cạnh tranh gay gắt.

Tuy nhiên, ông Tan không đưa ra bất kì thông tin cụ thể nào về một thoả thuận tiềm năng với Gojek.

"Sẽ luôn có những tin đồn và lời đàm tiếu. Đừng để những điều đó làm chúng ta phân tâm", ông nói với nhân viên.

Grab từ chối bình luận về nhận xét của ông Anthony Tan và đại diện truyền thông Gojek cũng không trả lời trước thông tin này.

Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này trước đây cho biết, trong vài năm qua, các nhà đầu tư lớn của hai startup này đã ủng hộ việc sáp nhập.

Đại dịch Covid-19 là cuộc khủng hoảng đầu tiên mà những startup tại Đông Nam Á như Grab hay Gojek gặp phải. 

Hiện đây là hai startup có giá trị nhất khu vực, trong đó Grab được định giá 15 tỉ USD và con số này ở Gojek là 10 tỉ USD.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (21-27/11): Duyệt làm nút giao vành đai 3,5 - Đại lộ Thăng Long, chuẩn bị khởi công cao tốc Cao Lãnh - An Hữu
Duyệt làm nút giao đường vành đai 3,5 - Đại lộ Thăng Long; khởi công cao tốc Cao Lãnh - An Hữu vào tháng 4/2023; 156.000 tỷ đồng làm 5 cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.