Chánh án bác khiếu nại của chuyên viên Văn phòng UBND TP HCM đăng thông tin 'xúc phạm người khác'

Đơn khiếu nại quyết định xử phạt hành chính của ông Duy không được chấp nhận, bởi những tài liệu, chứng cứ ông này đưa ra không có cơ sở.

Mới đây, Chánh án TAND TP HCM Ung Thị Xuân Hương đã ra quyết định giải quyết khiếu nại của ông Quách Duy (37 tuổi, chuyên viên Văn phòng UBND TP HCM) về việc không áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời trong vụ kiện hành chính.

Động thái này đưa ra dựa trên cơ sở, tòa đã xem xét đơn khiếu nại và các chứng cứ, tài liệu ông Duy cung cấp và nhận thấy thẩm phán được phân công giải quyết vụ án đã ban hành thông báo không áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời là đúng quy định tại Khoản 1 và 2 Điều 66 Luật Tố tụng hành chính.

Chánh án bác khiếu nại của chuyên viên Văn phòng UBND TP HCM đăng thông tin xúc phạm người khác - Ảnh 1.

Đơn kiện của ông Quách Duy. (Ảnh: Thanh Niên)

Mặt khác, ông Duy cũng không cung cấp thêm tài liệu, chứng cứ mới nên không có cơ sở xem xét.

Trước đó, ngày 23/5, Chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP HCM ban hành quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Duy. Bởi bài viết "Đốt củi" đăng trên Facebook của ông này bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho là "có nội dung vu khống, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân khác".

Sau đó, ông Duy đã có đơn khiếu kiện quyết định xử phạt hành chính này. Theo đó, chuyên viên Văn phòng UBND TP HCM yêu cầu tòa buộc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra Sở; buộc chánh thanh tra Sở bồi thường cho ông 7,5 triệu đồng nếu ông phải đóng phạt trong thời gian chờ tòa án giải quyết.

Bởi, ông Duy cho rằng, những thông tin bản thân đăng tải là đúng sự thật, không vi phạm pháp luật, đó chỉ là dẫn, trích lại thông tin từ báo mạng.

chọn